Tường THPT Buôn Đôn tổ chức cuộc thi viết “Làm cho thế giới sạch hơn”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 6/11/2017 tại trường THPT Buôn Đôn đã diễn ra lễ phát động phong trào “Bảo vệ môi trường” và cuộc thi viết “Làm cho thế giới sạch hơn”. Đây là chương trình do Trường THPT Buôn Đôn phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk tổ chức.
Ông Y Khuôl Êban, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk phát biểu tại lễ phát động
Ông Y Khuôl Êban, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk phát biểu tại lễ phát động
Tại lễ phát động, tập thể cán bộ, giáo viên và hơn 1000 học sinh nhà trường đã được nghe ông Y Ka Nin H’Đơk – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk phát biểu chỉ đạo và khai mạc hội thi. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Ông Y Khuôl ÊBan, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đã có những dặn dò, định hướng đối với các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường. Học sinh nhà trường cũng đã được tham dự phần thi giao lưu hỏi đáp nhanh một số câu hỏi có liên quan đến thiên nhiên và bảo vệ môi trường trên Trái Đất do Ban Tổ chức đưa ra với không khí rất sôi nổi và thú vị. Thông qua việc trả lời các câu hỏi, học sinh đã được củng cố thêm những kiến thức về môi trường được lồng ghép trong các môn học và được hướng dẫn một số biện pháp cụ thể để góp phần tham gia bảo vệ môi trường sống của mình.
Sau lễ phát động, hơn 50 học sinh được lựa chọn từ các lớp đã tham gia phần thi viết với chủ đề: “Làm cho thế giới sạch hơn”.
Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa nằm trong Kế hoạch, nhiệm vụ năm học của nhà trường nhằm giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho học sinh của trường THPT Buôn Đôn. Các hoạt động này được nhà trường duy trì tổ chức thường xuyên, nhằm đổi mới công tác giáo dục tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến pháp luật của nhà trường.

BĐ2
Học sinh trả lời các câu hỏi của BTC

Cùng với hoạt động này, các hoạt động giáo dục khác cũng được nhà trường quan tâm và đẩy mạnh từ đầu năm học cho đến nay, như: phối hợp với Huyện Đoàn Buôn Đôn tổ chức Hội thi dân vũ chào mừng ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/2017); phối hợp với tổ chức Zero Plus tổ chức chương trình “Design your life – kiến tạo cuộc đời” cho toàn thể học sinh nhà trường nhằm trang bị kỹ năng sống và định hướng tương lai cho học sinh; bên cạnh đó nhà trường cũng xây dựng kế hoạch hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh, quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng,..mà kế hoạch , nhiệm vụ năm học nhà trường đã đưa ra.

                             Lê Văn Nhất – THPT Buôn Đôn