Tuyên dương tấm gương xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 29/12, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, tuyên dương các tấm gương xuất sắc tiêu biểu.

Buổi lễ diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội và hơn 400 điểm cầu các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trong cả nước. Dự lễ trao giải tại đầu cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh; Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự tại điểm cầu Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk có Phó Giám đốc Lê Thị Kim Oanh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; Hiệu trưởng trường THPT Krông Bông và giáo viên được tuyên dương.

Theo đó, tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, năm 2021 do Bộ GD&ĐT phát động, tổ chức theo hình thức trực tuyến, từ 10/9 đến 28/11/2021. Tổng cộng có 1.969.147 lượt thí sinh đăng ký dự thi, trong đó tỉnh Đắk Lắk có 12.853 lượt thí sinh.

Các thí sinh được chia làm 3 bảng (bảng A dành cho học sinh; bảng B dành cho sinh viên và bảng C dành cho giáo viên) với 4 vòng loại – thi tuần; vòng bán kết và chung kết.

Thừa uỷ quyền của Bộ GD&ĐT, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Kim Oanh trao Bằng khen cho thầy giáo Nguyễn Viết Lân, đạt giải Nhì bảng C.

Sau hơn 2 tháng tổ chức, Ban tổ chức đã chọn được 30 giải Nhất, Nhì và Ba của 3 bảng để tuyên dương tấm gương xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, ngành GD&ĐT.

Đối với ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, thầy giáo Nguyễn Viết Lân, trường THPT Krông Bông đã xuất sắc đạt giải Nhì bảng C.

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp thầy Lân tham dự và đạt giải cao tại Cuộc thi (năm 2020 đạt giải 3 chung cuộc bảng C).

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo trường THPT Krông Bông tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Viết Lân.

Với thành tích đạt được, thầy Lân vinh dự là 1 trong 30 cá nhân điển hình được Bộ GD&ĐT tuyên dương “Tấm gương xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, ngành GD&ĐT”.

Thành Tâm