Tuyên truyền, diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trong trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 02/12/2019, trường THCS Trung Hoà, huyện Cư Kuin phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Cư Kuin đã tổ chức buổi tuyên truyền, diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trong trường học năm học 2019-2020. Tham gia buổi tuyên truyền, diễn tập có đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện; Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

Đại diện Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện giới thiệu các thiết bị chữa cháy

Tham gia buổi tuyên truyền, diễn tập thầy cô giáo, các em học sinh và đại diện cha mẹ học của nhà trường có dịp giao lưu, trao đổi những kiến thức, kĩ năng phòng cháy chữa cháy với các chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Các em học sinh đặt câu hỏi về phòng cháy, chữa cháy với các chiến sỹ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an huyện

Tại đây, các chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã giới thiệu những kiến thức cơ bản về tác hại của cháy, nổ; phòng chống cháy nổ; nguồn cháy, kĩ năng phát hiện, các phương án xử lí tại chỗ và thoát nạn, như: rò rỉ khí ga, cháy điện, cháy xăng dầu,… Đồng thời giới thiệu một số phương tiện hỗ trợ chữa cháy tại chỗ, kĩ năng sử dụng các phương tiện như: bình chữa cháy, bột, nước,…

Giáo viên thực hành diễn tập chữa cháy

Học sinh thực hành diễn tập chữa cháy

Đại diện gia đình học sinh thực hành diễn tập chữa cháy

Để giúp thầy cô giáo, các em học sinh và gia đình học sinh nâng cao năng lực, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, các chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã hưỡng dẫn, diễn tập kĩ năng xử lí ngọn lửa cháy từ bình ga và xử lí tình huống giả định được đưa ra là: xuất hiện cháy, có khói độc tại phòng học lớp 8B của trường. Khi phát hiện đám cháy, lớp trưởng đã hô hoán, đánh trống báo động toàn trường. Ngay lập tức lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng triển khai trinh sát để dập lửa tại chỗ bằng bình cứu hoả mini; tổ chức sơ tán học sinh, thầy, cô giáo ra khỏi lớp an toàn. Sau thời gian tích cực phối hợp, lực lượng tại chỗ của nhà trường đã nhanh chóng dập tắt đám cháy giả định, không gây ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh.

Được biết, đây là lần đầu tiên nội dung tuyên truyền, diễn tập kĩ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn trong trường học được Công an huyện Cư Kuin triển khai thực hiện đối với trường THCS của huyện.

Trần Quốc Toản – Phòng GDĐT Cư Kuin