1.169 học sinh THPT tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 17/3, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh trung học phổ thông (THPT) và Giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2020-2021. Tham dự khai mạc có tiến sĩ Lê Thị Thanh Xuân, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi; đại diện Công an tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD-ĐT; các thầy cô giáo trong Hội đồng thi và các thí sinh của Kỳ thi.

Các đại biểu dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh THPT và GDTX năm học 2020-2021

Các thí sinh dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh THPT và GDTX năm học 2020-2021

Đây là hoạt động chuyên môn thường niên, nhằm phát hiện những học sinh có tố chất và năng khiếu đặc biệt của từng môn học, từ đó giúp phụ huynh học sinh, các trường học có sự định hướng về giáo dục, bồi dưỡng để phát huy tối đa phẩm chất, năng lực của mỗi học sinh. Kỳ thi cũng là động lực thúc đẩy thầy và trò các nhà trường tích cực thi đua “đổi mới – sáng tạo trong dạy và học”; là cơ sở để các cấp quản lý giáo dục đánh giá một cách khách quan chất lượng giảng dạy của các nhà trường; vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc cũng như làm căn cứ lựa chọn nguồn để bồi dưỡng dự thi các Kỳ thi khu vực, quốc gia trong những năm tiếp theo.

TS. Lê Thị Thanh Xuân phát biểu khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh THPT và GDTX năm học 2020-2021

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, TS Lê Thị Xuân thay mặt lãnh đạo Sở GD-ĐT đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực vượt khó, những thành tích mà đội ngũ nhà giáo và học sinh của ngành đã đạt được trong thời gian qua, “Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong năm học 2019-2020 Kỳ thi đã bị gián đoạn, có nhiều thời điểm cả thầy và trò phải tạm dừng đến trường và chuyển sang dạy – học trực tuyến, dạy học theo hình thức giao bài tại nhà … Tuy nhiên các nhà trường cũng như các em học sinh đã rất nỗ lực trong học tập, rèn luyện để duy trì việc học và đạt được những kết quả, thành tích đáng tự hào như, có 1 học sinh đạt giải Nhì tại Chung kết Olympia năm thứ 20; có 1 dự án đạt giải Nhất tại Cuộc thi “Khởi nghiệp quốc gia năm 2020”; có 41 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2020-2021…”.

Tại Kỳ thi, bên cạnh việc thực hiện nghiêm Quy chế thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng yêu cầu Hội đồng thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Ông Phạm Văn Ninh, Phó Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT, Sở GD-ĐT phổ biến Quy chế thi

“Việc các em có mặt tại đây đã là niềm vinh dự, tự hào của chính các em, của gia đình và nhà trường. Kết quả vừa là để động viên, để vinh danh; đồng thời, cũng là căn cứ để đánh giá, xem bản thân đã học, đã tích lũy được gì cả về kiến thức, kỹ năng và hiểu biết xã hội. Từ đó, các em sẽ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để chinh phục những mục tiêu cao hơn, xa hơn và định hướng cho mình con đường tương lai tươi sáng”, TS Lê Thị Thanh Xuân động viên tinh thần các học sinh tham dự Kỳ thi.

Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh THPT và GDTX năm học 2020-2021

Kỳ thi lần này có 1.169 học sinh của 58 trường THPT và 12 Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, dự thi ở 11 môn thi, cụ thể: Địa lí 132 em, GDCD 82 em, Hóa học 84 em, Lịch sử 137 em, Ngữ Văn 215 em, Sinh học 115 em, Tiếng Anh 131 em, Tiếng Pháp 12 em, Tin học 60 em, Toán 94 em và Vật lí 107 em. Dự kến kết quả Kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 20/3.

Thành Tâm