100 giáo viên trẻ tham gia lớp bồi dưỡng dự nguồn Bí thư Đoàn, Tổng Phụ trách Đội trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 30/10, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk phối hợp với Học viện thanh thiếu niên Việt Nam – Phân viện Miền Nam tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội – Đội cho cán bộ, giáo viên làm dự nguồn Bí thư Đoàn, Tổng phụ trách Đội. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; ông Phạm Văn Duyên – Trưởng khoa Công tác thanh niên Phân viện Miền Nam; ông Trần Xuân Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT cùng toàn thể cán bộ, giáo viên lớp dự nguồn.

Các giáo viên tham dự lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội – Đội sẽ diễn ra từ ngày 30/10/2018 đến 08/12/2018. 100 cán bộ, giáo viên làm dự nguồn Bí thư Đoàn, Tổng phụ trách Đội các trường học trên địa bàn tỉnh tham gia học tập 20 chuyên đề với 115 tiết học lý thuyết, 30 tiết học thực hành các kỹ năng. Bên cạnh đó, các học viên còn tham gia học tập thực tế tại một số cơ sở giáo dục trong và ngoài tỉnh có mô hình hoạt động Đoàn – Hội – Đội hiệu quả trong thời gian qua.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT nhấn mạnh: trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực vượt qua những khó khăn, thiếu thốn của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã đạt được những bước phát triển hết sức đáng trân trọng cả về quy mô mạng lưới trường, lớp học và chất lượng giáo dục. Để có được những kết quả đó, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; đổi mới kỹ thuật, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng thì việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên cũng được chú trọng và đạt được kết quả cao, trong đó có phần đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn – Hội – Đội trong trường học. Nhằm phát huy cao hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn – Hội – Đội trong trường học, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang len lõi và tác động trực tiếp đến từng ngõ ngách của đời sống, đòi hỏi đội ngũ Bí thư Đoàn, Tổng phụ trách Đội cần nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là các nhóm kỹ cơ bản trong việc tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, xây dựng kế hoạch, giải quyết các tình huống thực tiễn, giao tiếp ứng xử với thanh thiếu niên … để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình. Vì vậy, đề nghị Ban tổ chức và các đơn vị tạo mọi điều kiện để các học viên có điều kiện tham gia học tập, rèn luyện tốt nhất; các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy lớp bồi dưỡng.

          Nguyễn Đạt