180 giáo viên tiểu học tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Sáng 10/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk đã khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp tiểu học, năm học 2020-2021. Tham dự Lễ khai mạc Hôi thi có tiến sĩ Lê Thị Thanh Xuân, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo 15 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội thi

Các thí sinh tham gia Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

Đây là Hội thi thường niên, 4 năm 1 lần. Qua Hội thi nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy học”; phát hiện, tôn vinh các giáo viên tiểu học đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp tại địa phương, đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT phổ biến Điều lệ Hội thi

Để được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi, gồm: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và thực hành một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

TS. Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, “điều đặc biệt, tham gia Hội thi lần này có các giáo viên đang dạy chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và giáo viên dạy lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 gồm: 5 bộ sách giáo khoa đã được các trường lựa chọn và giáo viên đang thực hiện dạy học theo mô hình VNEN. Đây cũng là cơ sở để Sở GD&ĐT có những cơ sở khoa học nhằm đánh giá sát thực tiễn hiệu quả của việc triển khai đổi mới phương pháp dạy học, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới sự nghiệp GD&ĐT do Bộ GD&ĐT ban hành”.

Bà Lê Thị Ngọc Hoa, Chuyên viên phòng GDTH, Sở GD&ĐT triển khai Kế hoạch của Hội thi

Tham gia hội thi có 180 giáo viên, là những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào “thi đua dạy tốt – học tốt”, đã trải qua các vòng thi cấp trường, cấp huyện của 15 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh.

Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 sẽ diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 10/3 đến 20/3/2021.

Thành Tâm