Ấm áp tại lễ tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho hai giáo viên vùng khó Tây Nguyên

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng chiếc ti vi cho cô giáo Thị Hoa- Trường Mầm non Bình Minh- H.Krông Pắk -Đắk Lắk

Ngày 8/9, tại huyện Krông Pắk , tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho cô giáo Thị Hoa, giáo viên Trường Mẫu giáo Bình Minh và cô Hoàng Thị Loan, giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn GDVN -TS. Vũ Minh Đức, đại diện Lãnh đạo các phòng ban của Bộ GD&ĐT, Vụ GD Tiểu học,Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, đại diện đơn vị tài trợ Công ty CP ĐT&PT sách Phương Nam và Viện Đại học Mở Hà Nội, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk, đại diện công đoàn Ngành GD&ĐT tỉnh…và đông đảo thầy cô của hai trường đến dự và chung vui cùng hai giáo viên nhận nhà mới.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng các thành viên trong đoàn thăm quan nhà mới và thắp hương cho chồng cô giáo Loan đã mất từ năm 2015 do bị bệnh hiểm nghèo.  

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết: Cùng với những hoạt động chăm lo đời sống cho mỗi đoàn viên công đoàn trong cơ quan Bộ GD&ĐT, những năm gần đây Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đã có 11 Mái ấm công đoàn” do Công đoàn cơ quan Bộ trao tặng tới các thầy, cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Quảng Ninh và Lào cai.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng chiếc ti vi cho cô  Hoàng Thị Loan giáo viên trường THPT Phan Đình Phùng- Đắk Lắk

Với nghĩa cử cao đẹp đó, năm 2018, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tiếp tục mang đến với tỉnh Đắk Lắk 2 “Mái ấm công đoàn”. Với nguồn kinh phí do Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT và các đơn vị hỗ trợ để xây mỗi căn nhà không nhiều, nhưng đó là tiền đề, là động lực, là nguồn động viên khích lệ để mỗi giáo viên có thêm điều kiện hoàn thiện ngôi nhà của mình cùng với sự hỗ trợ của các bạn bè đồng nghiệp, của người thân trong gia đình và đặc biệt là sự giúp đỡ tạo điều kiện của Nhà trường, của ngành GD&ĐT nơi các thầy, cô đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chúc mừng và động viên cô giáo Loan cố gắng tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà cũng như chăm sóc cho gia đình và nuôi dạy cho 2 con nhỏ.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng gửi lời chúc mừng đến cô giáo Hoa và cô giáo Loan  đã có một “Mái ấm” với đầy đủ tình cảm của các cấp công đoàn: Công đoàn cơ quan Bộ, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn huyện Krông Pắk và Công đoàn Trường Mẫu giáo Bình Minh.Công đoàn Trường THPT Phan Đình Phùng

Tại buổi lễ khánh thành công trình “mái ấm công đoàn” đầy thiết thực và ý nghĩa này, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã bầy tỏ sự xúc động và ghi nhận những hoạt động tích cực của Công đoàn cơ quan Bộ trong việc quyên góp hỗ trợ và Triển khai “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thứ trưởng thăm ngôi nhà cũ của cô giáo Hoa đã xây dựng các đây 25 năm.

Thứ trưởng Hùng đã cảm ơn các đơn vị tài trợ: Công ty CP ĐT&PT sách Phương Nam và Viện Đại học Mở Hà Nội, cảm ơn sự phối hợp tích cực của các cấp Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk trong việc triển khai xây nhà cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thứ trưởng Hùng bày tỏ và mong rằng Công đoàn cơ quan Bộ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các đơn vị, tập thể, cá nhân và sự phối hợp chặt chẽ của địa phương để tiếp tục thực hiện nhiều chương trình “Mái ấm công đoàn” cho nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những năm tiếp theo…

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của Bộ và lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk chụp hình lưu niệm trước căn nhà mới “Mái ấm công đoàn” của cô giáo Hoa.

Được biết, căn nhà của cô giáo Loan được xây dựng trên diện tích hơn 72m2, với tổng kinh phí hơn 350 triệu đồng. Căn nhà của cô giáo Hoa xây dựng với tổng kinh phí xây dựng là hơn 250 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị tài trợ là: 50 triệu đồng mỗi một căn, nguồn kinh phí còn lại và nhân công đều do sự hỗ trợ của anh em trong gia đình, bạn bè đồng nghiệp, học trò cũ của các cô hỗ trợ và bản thân các cô có một do phần tích cóp, đi vay.

Báo Giáo dục & Thời đại