Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong bài phát biểu tại Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn dành nhiều tâm huyết nói về sự cao quý, giá trị của nghề giáo.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2021 (ảnh: Thế Đại).

“Nhà giáo là một nghề cao quý”. Sự cao quý đó, theo Bộ trưởng, không phải tự nhiên mà có; cao quý vì nó tạo dựng nên con người.

Tôn sư thường đi với trọng đạo, thầy được tôn quý vì là người có đạo đức và kiến thức, đem chúng truyền dạy cho học trò. Muốn dạy cho học trò thành người, giỏi nghiệp, nhà giáo phải học tập rèn luyện, phải hoàn thiện bản thân, phải mẫu mực, vì mẫu mực mà trở nên cao quý.

“Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi muốn khẳng định và đề cao sự tôn quý của nghề nhà giáo và mong muốn tất cả nhà giáo chúng ta luôn giữ gìn sự tôn quý này” – Bộ trưởng chia sẻ.

Theo Bộ trưởng, nhà giáo làm hết chức phận của mình, hoàn thành công việc khó của sự dạy học, đó đã là quý.

Nhà giáo làm việc tốt, làm một cách xuất sắc, điều đó càng quý hơn, vì nhà giáo hoàn thành xuất sắc công việc thì sẽ tạo nên sự xuất sắc cho nhiều người, nhiều học sinh.

Trong những hoàn cảnh khó khăn, éo le, nhiều thử thách, vẫn làm tốt, làm xuất sắc công việc, đó là điều đặc biệt xuất sắc và phải được ca ngợi.

Hôm nay, nơi đây họp mặt những người, trong khó khăn thử thách của ngành giáo dục thời kỳ đổi mới, thời kỳ ứng phó và hạn chế các tác động tiêu cực của  dịch bệnh Covid- 19, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các thầy cô là những người cần được tôn vinh xứng đáng.

“Tôi xin gửi tới các thầy cô tiêu biểu cho nhà giáo cả nước họp mặt ở đây hôm nay, lời ngợi ca, sự biểu dương, ghi nhận công lao và lời cảm ơn sâu sắc.

Mỗi lĩnh vực, sự thành công đem lại những giá trị khác nhau. Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp, vì nó tạo ra sự thành công cho tất cả mọi người, tạo ra sự thành công của quốc gia, dân tộc.

Vì thế, tôi xin chúc tất cả các nhà giáo thành công và luôn luôn thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người của mình. Qua sóng của Đài truyền hình Việt Nam, tôi xin gửi tới toàn thể giáo chức trong cả nước lời chúc mừng nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc tất cả bình an, hạnh phúc, luôn luôn tìm thấy niềm vui bất tận trọng nghề trồng người cao quý” – Bộ trưởng gửi gắm trong bài phát biểu.

Qua sóng truyền hình Quốc gia, Bộ trưởng đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục và đào tạo.

Ngày 20/11 là dịp cả xã hội bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo, nhưng cũng là dịp nhà giáo cảm ơn toàn xã hội.

Thay mặt cho ngành Giáo dục, Bộ trưởng cũng gửi lời tri ân toàn thể các bậc phụ huynh, những người sử dụng lao động, các bạn học sinh sinh viên lời cảm ơn vì đã ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo. Trân trọng cảm ơn Đài truyền hình Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và các cơ quan, đơn vị đã phối hợp tổ chức sự kiện nhiều ý nghĩa này. Sự “gieo mầm” hôm nay chắc chắn sẽ đem lại trái ngọt cho mai sau.

“Mỗi lĩnh vực, sự thành công đem lại những giá trị khác nhau. Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp, vì nó tạo ra sự thành công cho tất cả mọi người, tạo ra sự thành công của quốc gia, dân tộc”Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Theo: Báo Giáo dục và Thời đại