Các cơ sở giáo dục thuộc vùng xanh tổ chức dạy học phù hợp với tình hình mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sau thời gian gần 03 tuần thực hiện việc dạy học gián tiếp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện thuộc các huyện vùng xanh (trước đó thuộc vùng vàng, cam, đỏ) tổ chức đón học sinh trở lại trường học để dạy học trực tiếp. Để có sự đánh giá, chỉ đạo kịp thời các cơ sở giáo dục trong hoạt động dạy và học, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 4/10 đến ngày 05/10/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức đoàn công tác thăm, kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Krông Pắc và Cư M’gar. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Qua kiểm tra thực tế các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt các kế hoạch, kịch bản dạy học phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; áp dụng linh hoạt các hình thức dạy học; linh hoạt việc chia lớp, giãn lớp nhằm đảm bảo sự an toàn khi các em đến trường. Trên địa bàn huyện Krông Pắc, chính quyền địa phương rất thận trọng trong việc lựa chọn các phướng án dạy học khi các em quay lại trường, chỉ cho tối đa học sinh 03 buổi/tuần đến trường học trực tiếp, tối đa 20 học sinh/lớp đối với cấp mầm non, tiểu học và tối đa 30 học sinh/lớp đối với cấp THCS. Tuy nhiên, đến sáng ngày 05/10/2021, UBND huyện đã có chủ trương các cơ sở giáo dục tạm dừng việc học trực tiếp do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hiện nay, người dân đi làm ăn xa ở các tỉnh phía Nam trở về tỉnh nhà tương đối nhiều, trong đó có người thân, người nhà của các em học sinh. Đây là mối lo ngại, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho các em. Trước tình hình hình đó, lãnh đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Cư M’gar chủ động, kịp thời động viên gia đình cho các em học sinh tạm thời ở nhà, nhà trường phân công giáo viên thường xuyên liên lạc, hỗ trợ các em trong quá trình học tập để các em bắt kịp chương trình lớp. Đồng thời các sở sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với các em học sinh được quay trở lại trường học sau thời gian dài các em phải học gián tiếp, các em thật sự vui vẻ, thích thú khi được đến trường học trực tiếp, niềm vui khi được gặp bạn bè, thầy cô, đặc biệt đối với các em học sinh lớp 1 được các cô trực tiếp cầm bút, chỉ bảo, giúp các em dễ dàng hơn trong học tập.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Thị Kim Oanh đánh giá sự nghiêm túc trong việc xây dựng các kế hoạch, kịch bản dạy học của lãnh đạo các cơ sở giáo dục trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt tình của những thầy giáo, cô giáo tình nguyện dạy không tính tiết, không tính thừa giờ đối với các lớp dạy tăng lên do chia lớp, giãn lớp; trong thời gian tới yêu cầu các cơ sở giáo dục duy trì công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trước tình hình người lao động ở các tỉnh phía Nam trở về tỉnh nhà với số lượng lớn, các nhà trường cần theo dõi chặt chẽ những trường hợp học sinh có người thân trong gia đình trở về từ vùng dịch có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho các em, thì kịp thời động viên gia đình tạm thời cho các em ở nhà, có phương án hỗ trợ học tập cho các em; tiếp tục theo dõi, bám sát các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT, Bộ GDĐT trong việc triển khai, đánh giá hoạt động chuyên môn; tận dụng tối đa thời gian lên lớp trực tiếp; duy trì công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm sự an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường.

Một số hình ảnh của đoàn công tác thăm, kiểm tra tại các cơ sở giáo dục

Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Thị Kim Oanh cùng các thành viên trong đoàn công tác thăm, kiểm tra hoạt động dạy học tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé, huyện Krông Pắc

Cô, trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé, huyện Krông Pắc trong buổi học trực tiếp đầu tiên của năm học 2021 – 2022

Đoàn công tác thăm, làm việc tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân, huyện Krông Pắc

Học sinh rất thích thú, phấn khởi trong buổi học trực tiếp tại Trường Mần Non Hoa Sen, huyện Cư M’gar

Hoạt động dạy và học của cô, trò trường Mẫu giáo xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar

Các cô giáo Trường Mẫu giáo xã Cư M’gar đội nắng, miệt mài vẽ những hình ảnh trên sân trường, làm vị trí đứng khi các em học sinh tham gia hoạt động giáo dục ngoài trời, đảm bảo giữ khoảng cách, an toàn cho các em

, Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Thị Kim Oanh làm việc với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, huyện Cư M’gar

Thầy và trò trong giờ học môn Thể dục tại Trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Cư M’gar

Các em học sinh rất vui khi được gặp lại bạn bè, chơi những trò chơi mà các em yêu thích trong giờ giải lao tại Trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Cư M’gar

Đình Vinh