Đắk Lắk: Hơn 2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021), sáng 20/3, tại Quảng trường 10-3 thành phố Buôn Ma Thuột, hơn 2.500 người đã tham dự Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã tỉnh Đắk Lắk lần thứ 38 năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Sở Giáo dục và Đảo tạo – Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp tổ chức. Bà H’ Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát động và chạy hưởng ứng phong trào.

Phát biểu phát động phong trào, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh cho biết, hoạt động này nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân thường xuyên tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Thanh Xuân trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Đại diện Ban tổ chức động viên các đơn vị tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Các đại biểu và đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Tại đây, bên cạnh hoạt động chạy đồng hành 1km dành cho các đại biểu và các tầng lớp nhân dân tham dự lễ phát động; còn diễn ra 06 nội dung của giải Việt dã tỉnh Đắk Lắk lần thứ 38, gồm: Nữ phong trào 2km, Nữ trẻ 2km, Nữ chính 3km, Nữ phong trào 4km, Nam phong trào 4km, Nam trẻ 4km và Nam chính 5km.

Thành Tâm