Dạy học trên truyền hình những tín hiệu tích cực của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải nghỉ học dài ngày; thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, ngày 27/3/2020, Sở GDĐT đã kí văn bản phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk (PT&TH) tổ chức dạy học trên truyền hình các môn học dành cho học sinh phổ thông năm học 2019-2020 trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với mục đích hướng dẫn học sinh ôn tập, hệ thống hóa kiến thức đã học và cung cấp kiến thức bài học mới, từ đó giúp học sinh chủ động trong việc học tập trong thời gian nghỉ phòng chống bệnh Covid-19; nâng cao năng lực tự học của học sinh và kĩ năng tổ chức dạy học trên truyền hình của giáo viên, chương trình dạy, học trên truyền hình được chia thành hai giai đoạn.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài PT&TH Đắk Lắk về dạy học trên truyền hình của ngành giáo dục và đào tạo

Giai đoạn 1: Tổ chức phát sóng các tiết dạy ôn tập, hệ thống hóa kiến thức ở 03 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh lớp 12. Thời gian và lịch phát sóng được thực hiện từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 01/4 đến ngày 30/4/2020.

Giai đoạn 2: Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GDĐT và Đài PT&TH sẽ xây dựng chi tiết nội dung và tăng thời lượng phát sóng các môn thi THPT quốc gia lớp 12 và cho các môn học ở các khối lớp khác.

Tham gia dạy học trên truyền hình là những thầy, cô giáo có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi đến từ Sở GDĐT và các trường THPT trong tỉnh như: THPT Chuyên Nguyễn Du, Buôn Ma Thuột, Hồng Đức, Lê Quý Đôn, Krông Ana, N’Trang Lơng và Lê Hữu Trác…

Cô giáo Nguyễn Thị Mộng Dung – Môn Tiếng Anh, Trường THPT DTNT N’Trang Lơng

Qua một thời gian phát sóng (từ ngày 01/4 đến nay), chương trình đã thu hút được những kết quả nhất định. Theo thống kê của phòng chuyên môn sau 06 buổi phát sóng đã có 42.524 lượt học sinh và 100% giáo viên dạy 03 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh trong toàn tỉnh tham gia. Trong đó học sinh của các trường: THCS-THPT Đông Du, THPT Chuyên Nguyễn Du, THPT Phú Xuân, THPT Chu Văn An có số lượng học sinh tham gia với tỷ lệ trên 90%. Theo thông tin phản hồi từ phụ huynh và học sinh, chương trình dạy học trên truyền hình của ngành GDĐT đã làm vơi đi nỗi âu lo của phụ huynh cũng như của các em khi dịch bệnh Covid-2019 đang diễn biến phức tạp.

Chương trình tiếp tục được phát sóng vào các ngày thứ 2,4,6 và phát lại vào thứ 3,5,7 hàng tuần; khung giờ phát sóng từ 8 giờ 35 phút đến 10 giờ 05 phút cho các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Chi tiết nội dung, thời gian và lịch phát sóng được thông báo trên Đài PT&TH Đắk Lắk và đăng tải trên Website của Sở GDĐT tại địa chỉ http://gddt.daklak.gov.vn.

Thầy, cô giáo bộ môn Toán trao đổi chuyên môn trước giờ ghi hình (Hình này được ghi trước ngày 31/3/2020)

Lê Thảo – Chu Phái