Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 30/3, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019”.

Ông Thái Văn Tài – Phó Vụ trưởng, Phụ trách Vụ giáo dục Tiểu học Bộ GDĐT phát biểu tại buổi khai mạc

Chương trình giao lưu nhằm góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho Việt Nam.

Đội thi tỉnh Đắk Lắk tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức ATGT

Chương trình có sự tham gia của 100 thí sinh (thuộc 10 đội thi) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng,  Đắk Lắk và Đồng Tháp, cùng gần 800 học sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn TP Hạ Long. Tại chương trình, 10 đội thi đã giao lưu và tranh tài với 2 nội dung: Giao lưu Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông  và biểu diễn năng khiếu về chủ đề ATGT.

Cũng tại chương trình, các phụ huynh, thầy, cô giáo và các em học sinh đã được tham gia thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ em dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đội thi tỉnh Đắk Lắk tham gia phần năng khiếu ATGT.

 Trước đó, ngày 29/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã tổ chức hội thảo cấp quốc gia về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2018-2019”, tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo – Thành phố Hạ Long nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy mới, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học. Tiết dạy của Cô Mai Thị Kim Cương – Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đắk Lắk được Ban tổ chức và các tỉnh tham gia đánh giá rất cao về sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học.

Đội thi tỉnh Đắk Lắk tham gia phần thi giảng dạy ATGT

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giấy Chứng nhận “Đạt thành tích xuất sắc tại Hội thảo đổi mới phương pháp giáo dục An toàn giao thông trong trường tiểu học năm học 2018-2019” cho giáo viên và các em học sinh.

Đội Đắk Lắk nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức

Kim Tuyến