Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2

Sáng 01/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk phối hợp Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa (SGK) lớp 2 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (GDPT), theo hình thức trực tuyến từ đầu cầu Nhà xuất bản GD Việt Nam, điểm cầu Sở GD&ĐT (đặt tại trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt, TP. Buôn Ma Thuột) và 15 điểm cầu đặt tại 15 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu Sở GD&ĐT Đắk Lắk

Tiến sĩ Thị Thanh Xuân, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT dự và chủ trì tại điểm cầu Sở GD&ĐT. Tham dự tại điểm cầu Sở GD&ĐT còn có đại diện Nhà XBGD Việt Nam; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển GD Phương Nam; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện các phòng GD&ĐT và đội ngũ giáo viên cốt cán cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Hội thảo, NXB GD Việt Nam đã giới thiệu 2 bộ sách lớp 2, gồm: “Chân trời sáng tạo” và “Kết nối tri thức với cuộc sống” (bắt đầu sử dụng từ năm học 2021-2022); giới thiệu quy trình biên soạn, thẩm định và xuất bản các bộ SGK theo quy định của Bộ GD&ĐT về thực hiện đổi mới GD&ĐT ban hành kèm theo Thông tư số 32/TT-BGDĐT.

Tiến sĩ Thị Thanh Xuân, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Lê Thị Thanh Xuân đã quán triệt các bước (6 bước) lựa chọn SGK theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh, trong đó lưu ý những điểm mới cả về hình thức, nội dung, tiêu chí lựa chọn SGK so với lần lựa chọn SGK cho lớp 1 năm học 2020-2021 trước đây; yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phải nắm chắc, nắm kỹ nội dung, chương trình giáo dục phổ thông 2018 để phân tích, đánh giá khách quan, khoa học khi lựa chọn, thẩm định các bộ SGK lớp 2 năm học 2021-2022.

PGS.TS Trần Kim Phượng, tác giả giới thiệu SGK tiếng Việt lớp 2 tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện các NXB, các chủ biên, tổng chủ biên các bộ SGK cũng đã trao đổi, cung cấp các thông tin cơ bản về cấu trúc, nội dung, mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực người học của mỗi bộ sách nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên và Hội đồng lựa chọn SGK có những định hướng mang tính khoa học.

Khu vực trưng bày, giới thiệu SGK và thiết bị dạy học của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển GD Phương Nam

Trong khuôn khổ của buổi Hội thảo, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển GD Phương Nam (đơn vị trực thuộc NXB GD Việt Nam) đã tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu SGK, các thiết bị dạy học và mô hình thí nghiệm nhằm hỗ trợ dạy học SGK lớp 2 và lớp 6 theo chương trình GDPT 2018.

Thành Tâm