Khai mạc Kỳ thi lập đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia THPT năm 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 25-9, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc Kỳ thi lập đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia THPT năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng thi; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; toàn thể giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và các em học sinh tham dự Kỳ thi.

Các học sinh dự thi thực hiện nghi lễ chào Cờ, hát Quốc ca

Các đại biểu và giáo viên thực hiện nghi lễ chào Cờ, hát Quốc ca

Tham dự Kỳ thi có 333 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh, dự thi ở 10 môn: Địa lí 47 học sinh; Hóa học 28 học sinh; Lịch sử 34 học sinh; Ngữ văn 68 học sinh; Sinh học 38 học sinh; tiếng Anh 36 học sinh; tiếng Pháp 11 học sinh; Tin học 19 học sinh; Toán 22 học sinh và Vật lí 30 học sinh.

Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc Kỳ thi

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, ông Thái Văn Tài thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT gửi lời chúc mừng tới các em học sinh được các nhà trường tuyển chọn, cử tham dự Kỳ thi. Đây là niềm vinh dự của cá nhân các em, đồng thời là niềm tin và kỳ vọng của gia đình và nhà trường, vì thế, các thầy cô giáo, lãnh đạo các nhà trường, lãnh đạo Sở GDĐT tin tưởng các em sẽ tự tin và thực hiện tốt nhất năng lực của mình tại Kỳ thi này.

Ông Phạm Văn Ninh – Phó Trưởng phòng KTKĐCL-CNTT Sở GDĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng thi công bố các Quyết định của Kỳ thi

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 26/9/2018, căn cứ vào chỉ tiêu mà Bộ GDĐT phân bổ, tỉnh Đắk Lắk sẽ lựa chọn 68 em xuất sắc nhất vào đội tuyển để bồi dưỡng và tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019.

Các giáo viên làm nhiệm vụ coi thi

Ông Phan Thanh Long – Chuyên viên phòng KTKĐCL-CNTT Sở GDĐT hướng dẫn đại diện thí sinh kiểm tra dấu niêm phong của đề thi

Theo cô Phạm Thị Như Trang – Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Du, là trường có số lượng học sinh tham dự đông nhất với 121 em, cho biết, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho học sinh tham dự Kỳ thi, cụ thể: từ 15/7 đến 15/8/2018, trên cơ sở dự nguồn học sinh lớp 10 và 11 của năm học 2017 – 2018, nhà trường đã thành lập đội dự tuyển và tiến hành bồi dưỡng với thời lượng 3 buổi/ 1 tuần; các giáo viên được phân công phụ trách bồi dưỡng các môn đã chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, ngoài thời gian được bố trí tập trung tại nhà trường, giáo viên và học sinh trong đội dự tuyển còn chủ động sắp xếp thời gian để bổ sung kiến thức, kỹ năng; hầu hết học sinh trong đội dự tuyển đã tham dự các kỳ thi, cuộc thi từ cấp trường, cấp tỉnh, cấp khu vực, vì thế các em đều có bản lĩnh, tâm lí vững vàng.

Các học sinh tranh thủ trao đổi kinh nghiệm trước khi bước vào phòng thi

Giám thị coi thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục vào phòng thi ở môn Địa lí

Trước đó, trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018, Đoàn học sinh giỏi Đắk Lắk có 66 học sinh tham gia dự thi ở 10 môn, kết quả có 31/66 học sinh đoạt giải, trong đó có 01 giải Nhất; 10 giải Nhì; 08 giải Ba và 12 giải Khuyến khích, xếp vị trí thứ Nhất các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Nguyễn Đạt