Lễ phát động Cuộc thi viết “Làm cho thế giới sạch hơn”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên, học sinh trong việc bảo vệ môi trường, góp phần làm cho thế giới sạch hơn, sáng ngày 03/12/2018, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk phối hợp với trường THPT Việt Đức tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết về môi trường hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018. Tham dự Lễ có đại diện Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đăk Lăk; lãnh đạo, giáo viên và hơn 1.300 học sinh trường THPT Việt Đức.

Tại lễ phát động, học sinh của trường đã được tham gia trả lời trực tiếp các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về thiên nhiên, môi trường; những tác nhân hủy hoại ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống; hành động chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực như: không xả rác bừa bãi, thu gom phân loại rác thải .v..v..

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi từ Ban tổ chức

Cũng trong buổi lễ này, các em đã sáng chế và trình diễn những tiết mục thời trang từ đồ phế liệu với thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”.

Các học sinh tham gia trình diễn thời trang tại Lễ phát động

Sau lễ phát động, 72 học sinh ở các khối, lớp 10, 11 và 12 trả lời xuất sắc các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra tại Lễ phát động đã tham gia Cuộc thi viết về môi trường với chủ đề “Ý thức của thanh thiếu niên trong việc bảo vệ môi trường, làm cho thế giới sạch hơn”.

Đại diện học sinh các lớp tham gia viết về chủ đề bảo vệ môi trường

Đây là lần thứ 2 trong năm 2018, Hội bảo vệ thiên nhiên, môi trường Tỉnh Đăk Lăk phối hợp với các trường phổ thông trong tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết về môi trường hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”.Ngoài việc hình thành ý thức và thói quen bảo vệ môi trường cho các em học sinh, Cuộc thi còn có mục đích đề xuất những ý tưởng, cách làm hay nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Ban Truyền thông THPT Việt Đức