Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 01/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến từ đầu cầu UBND huyện và các điểm cầu đặt tại UBND các xã, thị trấn. Hội nghị do ông Hoàng Minh Giám, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì. Dự Hội nghị có ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, đồng chí Nguyễn Năng Lưu – Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các trường THCS; Tiểu học; Mầm non trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế – xã hội gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid -19; năm học chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. ngành GDĐT huyện Krông Ana đã có những giải pháp tích cực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổ chức, sắp xếp mạng lưới trường, lớp trên địa bàn huyện được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và điều kiện học tập của học sinh. Tập trung bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng nâng cao trình độ trên chuẩn cho cán bộ quản lý và giáo viên; Tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 61,90% (26/42 trường, 03 trường đạt mức độ II). Đa dạng hóa các chương trình, nội dung và hình thức tổ chức dạy và học, chú trọng phát triển các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn thiết thực và hiệu quả; mở rộng dạy văn hóa kết hợp với dạy nghề, góp phần phân luồng học sinh sau THCS. Năm học 2020-2021 toàn huyện có 1.129 học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ 99,12%. Đến tháng 01/2021, huyện Krông Ana đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và xóa mù chữ mức độ 2.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về các giải pháp khắc phục một số khó khăn vướng mắc nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

           Ông Hoàng Minh Giám, Phó Chủ tch thường trực UBND huyện chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Hoàng Minh Giám, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GDĐT huyện đã đạt được trong năm học 2020-2021, một năm học có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời yêu cầu trong năm học 2021-2022 ngành giáo dục và đào tạo huyện cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và mạnh dạn điều chỉnh các mô hình giáo dục phù hợp; tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu dạy tốt học tốt và coi đây là vấn đề cốt lõi của toàn ngành; rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học và chuyển đổi số. Các phòng, ban, ngành liên quan, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp, tạo môi trường tốt nhất cho phát triển giáo dục và đào tạo.

Ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị này, UBND huyện đã ban hành Quyết định công nhận các danh hiệu LĐTT cho 32 đơn vị và 1079 cán nhân, tặng giấy khen cho 238 cá nhân và 24 tập thể; Tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 133 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua năm học 2020-2021.

Ông Võ Trung Dũng – Trưởng phòng GDĐT huyện phát biểu tại Hội nghị

Quốc Toản

(Phòng GDĐT huyện Krông Ana)