Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giỏi Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2016

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 06/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giỏi Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk năm 2016.
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT trao Cờ giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT trao Cờ giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi
       Tham dự khai mạc có lãnh đạo Sở; trưởng, phó các phòng ban chuyên môn thuộc Sở và hơn 250 thí sinh là các thầy giáo, cô giáo thuộc 41 trường THPT trên toàn tỉnh.

Thi PL 2
Ông Trương Thức – Chánh Văn phòng Sở GDĐT tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Sau phần thi kiến thức, có 25 đơn vị tham gia phần thi tiểu phẩm. Trong phần thi này, các đơn vị đã đem đến Hội thi những tiểu phẩm phản ánh sinh động việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường. Những tiểu phẩm được đánh giá cao trong Hội thi như Hãy lấy tình yêu ( Trường Văn hóa III), Cả nhà đi ăn cưới ( THPT Tôn Đức Thắng), Ngọc Hoàng vi hành ( THPT Lê Quý Đôn), Tình thương của mẹ ( THPT Chu Văn An). Ban Tổ chức đã chọn ra 14 đơn vị xuất sắc trong vòng thi này để tham dự Vòng thi chung kết ở phần thi Hùng biện.

Thi PL 3
Tiểu phẩm Hãy giữ lấy tình yêu của trường Văn hóa III

Ở phần thi này, các đề tài về Bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, môi trường, hiểm họa của ma túy, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường đã được các trường thể hiện rõ nét trong các bài hùng biện. Các đơn vị thể hiện xuất sắc phần thi này là THPT Lê Quý Đôn, THPT Tôn Đức Thắng, Văn hóa III,THPT DTNT Nơ Trang Lơng, THPT Trần Phú…

Thi PL 4
Tiểu phẩm Cả nhà đi ăn cưới của trường THPT Tôn Đức Thắng

Kết quả, Về phần giải Đội thi, Giải Nhất thuộc về trường THPT Lê Quý Đôn. Trường THPT Tôn Đức Thắng và Văn hóa III đạt giải Nhì. Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng, Trần Phú, Ngô Gia Tự đạt giải Ba. Ban Tổ chức đã trao 8 giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại.
Về giải Toàn đoàn, Trường THPT Tôn Đức Thắng đạt giải Nhất, Trường Văn hóa III đạt giải Nhì, Trường THPT Lê Quý Đôn và THPT DTNT Nơ Trang Lơng đạt giải Ba.

Thi PL 5
Tiểu phầm Tỉnh của trường THPT Hùng Vương

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao giải Tiểu phẩm hay nhất về đề tài An toàn giao thông cho tiểu phẩm Cả nhà đi ăn cưới của trường THPT Tôn Đức Thắng; Giải Diễn viên xuất sắc nhất cho thầy giáo Nguyễn Cường Đạt trong vai diễn Tỉnh của trường THPT Hùng Vương.
Hội thi tuyên Truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giỏi ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2016 được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn ngành Giáo dục nâng cao nhận thức, tôn trọng pháp luật. Từ đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Ngành không chỉ là những người nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật mà còn là những tuyên truyền viên tích cực của gia đình, nhà trường và toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông Sở GDĐT