Trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Huân chương Lao động và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 19/11, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở GD&ĐT Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Huân chương Lao động hạng Ba và gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Tham dự buổi lễ có bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các nhà giáo tiêu biểu của ngành GD&ĐT.

Lực lượng y tế test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho đại biểu tham dự Lễ.

Do điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp, buổi lễ được tổ chức phù hợp theo quy định. 100% đại biểu dự Lễ phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 39 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành GD&ĐT nước nhà.

Ông Hà Ngọc Đào – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi Lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh tặng hoa chúc mừng các nhà giáo đã và đang công tác ở cơ quan Sở GD&ĐT.

Tại Đắk Lắk, thời gian qua, ngành GD&ĐT tỉnh đã có nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng GD&ĐT. Đến nay, quy mô trường, lớp tiếp tục được đầu tư phát triển theo quy hoạch và kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh có 1.020 trường từ mầm non đến THPT, trong đó có 54,3% trường đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, tỷ lệ phòng học kiên cố ở các cấp học, bậc học đạt 67,5%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Toàn ngành có 34.898 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó có 95,02% cán bộ quản lý đạt trên chuẩn và 82,74% giáo viên đạt trên chuẩn.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Thái – Trường THPT Chuyên Nguyễn Du phát biểu tại buổi Lễ.

Riêng năm học 2020 – 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng nhờ triển khai nhiều giải pháp nên ngành GD&ĐT tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được duy trì và nâng cao; có 41 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, tăng 2 giải so với năm học trước, tiếp tục dẫn đầu các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Công tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018; giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông và phân luồng học sinh sau THCS, THPT được chú trọng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT tỉnh đã đạt được thời gian qua. Để giữ vững và phát triển hơn nữa những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành tựu mà các thế hệ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động toàn ngành đã đạt được trong thời gian qua; tăng cường chỉ đạo thực hiện nền nếp, kỷ cương ở các cơ quan, đơn vị trường học; tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội nguc cán bộ quản lý, nhà giáo; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc đầu tư thiết bị dạy học, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, phát huy tối đa năng lực, kỹ năng của người học, trong đó đặc biệt chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành tựu nghiên cứu vào thực tế dạy học của mỗi nhà trường, cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phối hợp, quan tâm, chia sẻ cùng ngành GD&ĐT tỉnh để sự nghiệp GD&ĐT không ngừng phát triển vững mạnh, đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho thầy Nguyễn Ngọc Thái.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho thầy Nguyễn Đăng Bồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho trường THCS-THPT Đông Du.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Sở GD&ĐT Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân xuất sắc của ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã trao tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho thầy Nguyễn Ngọc Thái – giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Du; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Đăng Bồng – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Du vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THCS và THPT Đông Du vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác GD&ĐT, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của tỉnh Đắk Lắk; trao tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác GD&ĐT từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho Sở GD&ĐT Đắk Lắk vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020-2021.

Thành Tâm