Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện Buôn Đôn đổi mới sáng tạo trong xây dựng mô hình dạy học

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Ông Hà Ngọc Hướng, Giám đốc Trung tâm và cán bộ, giáo viên thăm, chăm sóc vườn rau

            Sau hơn 01 năm được bàn giao từ Sở GDĐT về UBND huyện quản lí và sát nhập với Trung tâm dạy nghề của huyện để chính thức trở thành Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên  huyện Buôn Đôn (Trung tâm). Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, sắp xếp lại tổ chức bộ máy cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, về cơ chế chính sách cho hoạt động mới theo đúng chức năng nhiệm vụ. Đến nay, năm học 2018-2019, Trung tâm đã dần đi vào ổn định. Ngoài việc tổ chức dạy học bổ túc THPT cho học sinh, Trung tâm còn mở các lớp dạy nghề cho bà con nông dân của huyện được đặt ở các thôn, buôn của các xã Ea Bar, Ea Nuôl, Cuôr Knia và Krông Na, đặc biệt là đối với lực lượng thanh niên dân tộc thiểu số chưa có việc làm ở địa phương.

Mô hình Vườn rau thuỷ canh của Trung tâm.

 

Mô hình Vườn rau thuỷ canh của Trung tâm.

Nét mới trong việc đổi mới sáng tạo dạy học hiện nay của Trung tâm đó là xây dựng các mô hình “Vườn – Xưởng – Trường” để ngoài việc dạy lý thuyết thì hướng dẫn học sinh, học viên thực hành tại chỗ là phương pháp hữu hiệu nhất nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

 

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng thu hoạch rau bán cho các đơn vị trong huyện.

            Trao đổi với ông Hà Ngọc Hướng – Giám đốc Trung tâm về kế hoạch phát triển và mở lớp, ông cho biết: Năm học 2018-2019 Trung tâm hoàn thiện mô hình trồng rau thuỷ canh mà trong thời gian vừa qua đã áp dụng thí điểm thành công, mang lại hiệu quả cao trong việc tổ chức dạy và học của trung tâm. Mặt khác, là nguồn rau sạch cung cấp cho các tổ chức, các nhân trên địa bàn của huyện, đem lại nguồn thu nhập tăng thêm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị. Đây là hướng đi mới trong việc đổi mới sáng tạo xây dựng mô hình dạy học của Trung tâm trong thời gian tới.

Nguyễn Phùng Hiền

Trường PTDTNT THCS huyện Buôn Đôn