Trường học vùng khó, trao tặng máy tính cho học sinh nghèo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Krông Bông đã dành tặng cho các học sinh nghèo những bộ máy tính giúp các em ‘nuôi ước mơ học chữ’ khi phải học trực tuyến để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Giám hiệu và Hội cha mẹ học sinh trao tặng 5 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 25/11/2021, tại xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, Trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Theo đó, 5 bộ máy tính để bàn do tập thể Hội đồng sư phạm Nhà trường quyên góp đã được trao tận tay các em.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động.

Những bộ máy vi tính sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn “nuôi ước mơ học tập”.

Theo thầy Nguyễn Quang Ngọc, Bí thư Đoàn trường, “Những bộ máy vi tính này là máy tính cũ, được nâng cấp, sữa chữa lại giúp các em kết nối internet và học trực tuyến. Thực tế, điều kiện của giáo viên ở vùng sâu, vùng xa như chúng tôi cũng còn nhiều khó khăn, nhưng với tình yêu nghề chúng tôi góp sức, san sẻ cho các em để việc học được duy trì”.

Cũng theo thầy Ngọc, hiện nay một số khu vực ở các thôn, buôn vùng sâu của huyện Krông Bông vẫn chưa có sóng điện thoại, hoặc nếu có thì cũng chập chờn, các em muốn học online phải tìm đi “tìm, hứng sóng” mới kết nối để học được.

Ban Truyền thông trường THPT Trần Hưng Đạo