Trường THPT Buôn Đôn tổ chức gặp mặt các thế hệ học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 20/5/2018 vừa qua, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập trường, Trường THPT Buôn Đôn đã tổ chức gặp mặt các thế hệ học sinh của nhà trường. Buổi gặp mặt được diễn ra với sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo của trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh; một số thầy cô giáo đã từng công tác tại trường; đại diện học sinh các khối 10, 11 và 12 và các cựu học sinh của nhà trường.

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu chào mừng các thế hệ học sinh về thăm trường, Thầy Lê Văn Nhất – Hiệu trưởng nhà trường mong rằng các cựu học sinh của nhà trường sẽ tạo được sự liên hệ cần thiết để có thể hỗ trợ nhau trong cuộc sống, đồng thời luôn nhớ về nơi mình đã được học tập và rèn luyện trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời học sinh.

Thầy Lê Văn Nhất – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng các thế hệ học sinh về thăm trường

Cũng tại buổi lễ, các thế hệ học sinh cùng các thầy cô giáo của nhà trường đã lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của các cựu học sinh sau nhiều năm ra trường với biết bao bồi hồi, xao xuyến khi được về thăm lại mái trường xưa. Các thế hệ cựu học sinh cũng hứa với các thầy cô sẽ cố gắng hết mình trong mọi lĩnh vực học tập và công tác để góp phần làm rạng danh nhà trường, đóng góp phần của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; đồng thời tạo sự kết nối giữa các thế hệ học sinh để hỗ trợ nhau trong cuộc sống và chung tay với nhà trường trong công cuộc xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng như các hoạt động giáo dục khác. Nhằm chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và động viên các em học sinh có thành tích xuất sắc đang theo học tại trường, tập thể cựu học sinh đã quyên góp thành lập quỹ học bổng “Tiếp bước cho em” với số tiền bước đầu trên 50 triệu đồng. Quỹ học bổng này do ban liên lạc hội cựu học sinh nhà trường quản lý và sử dụng, hằng năm vào ngày học sinh sinh viên Việt Nam (9/1) sẽ trích trao 15 đến 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó và những học sinh đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Các cựu học sinh tặng sách cho học sinh lớp 10, 11 của trường

Tại buổi lễ, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000đ cho những học sinh vượt khó học giỏi năm học 2017 – 2018.

Nữ Hoàng Muay Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Trúc và thầy Lê Văn Nhất

Về thăm lại trường xưa sau bao năm xa cách, bạn Nguyễn Thị Thanh Trúc – Nữ hoàng Muay Việt Nam, (người đã đạt HCV châu Á 2012, HCV thế giới 2013 và 2015; 2 HCB SEA Games 24 và 26), một trong những cựu học sinh thành đạt của trường, đã chia sẻ với các em học sinh đang theo học về những nỗ lực, cố gắng của mình trong hành trình khẳng định bản thân và vươn đến thành công. Những tâm sự của Thanh Trúc đã truyền cảm hứng cho các em khóa dưới, giúp các em có thêm niềm tin và động lực để phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, góp phần khẳng định vị thế những người con của vùng đất Buôn Đôn đầy tài năng, bản lĩnh trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

                                                        Lê Phước Tài – THPT Buôn Đôn