Trường THPT Lê Quý Đôn với phong trào “Chia sẻ yêu thương”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Dịch Covid-19 bùng phát, nhiều gia đình vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn. Việc sắm đồ dùng học tập cho các em học sinh là gần như không thể. Thấu hiểu được điều đó, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn, TP. Buôn Ma Thuột đã cùng chung tay để “tiếp sức” cho những hoàn cảnh khó khăn này.

5 bộ máy vi tính do tập thể giáo viên, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn quyên góp.

Ngày 30/9, thông tin từ trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, sau hơn 1 tuần phát động, Chương trình “Chia sẻ yêu thương” đã nhận được 5 bộ máy vi tính, 264 cuốn vở, 2 điện thoại thông minh, 10 bộ sách giáo khoa các lớp và hàng trăm đồ dùng học tập khác.

Toàn bộ số thiết bị đã được trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lê Quý Đôn phân loại, đóng gói sách, vở, đồ dùng học tập trước khi chuyển đến cho các học sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Hiệu trưởng Nhà trường, việc tổ chức các hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên của thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn.

“Qua khảo sát thực tế việc tổ chức dạy, học trong thời gian qua, có một số em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có điều kiện mua đồ dùng học tập. Vì vậy, Nhà trường vận động quyên góp, hỗ trợ các em. Đây cũng là dịp để tạo sự gắn kết trong tập thể Hội đồng Sư phạm vừa giáo dục cho học sinh về tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”- bà Hương chia sẻ.

Học sinh nằm trong khu phong tỏa đón nhận dụng cụ học tập do thầy cô và các bạn học sinh quyên góp, trao tặng.

Bà Hương cũng cho biết thêm, sau đợt vận động, quyên góp này, 100% giáo viên và học sinh có đủ phương tiện tham gia dạy học trực tuyến theo tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

“Ngoài nhiệm vụ dạy học cho học sinh của Nhà trường, hiện nay chúng tôi cũng đang thực hiện tiếp nhận, dạy học tạm thời cho 5 học sinh của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Hà Nội, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đắk Nông cho đến khi hết dịch”- bà Hương nói thêm.

Ban Giám hiệu Nhà trường đến tận nhà để tặng quà, động viên học sinh và gia đình các em.

Trước đó, trong các đợt vận động ủng hộ nhân dân các tỉnh vùng tâm dịch Covid-19 ở phía Nam của Công đoàn ngành GD tỉnh, trường THPT Lê Quý Đôn cũng là một trong những đơn vị tham gia nhiệt tình. Đã quyên góp hàng chục tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm để chia sẻ với người dân đang gặp khó khăn nơi đây.

Diệu Linh