Trường THPT Y Jút đẩy mạnh việc học lý thuyết gắn với thực hành thí nghiệm ở các môn khoa học cơ bản

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với chủ đề “Thám hiểm sao hỏa”, ngày 17/3/2018 vừa qua, trường THPT Y Jút đã tổ chức chương trình ngoại khóa đối với các môn học Vật lý – Công nghệ.

Ban tổ chức trao giải cho các sản phẩm xuất sắc

Đây là hoạt động chuyên môn, nhằm giúp học sinh giao lưu, trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp học tập và ứng dụng kiến thức vào nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm khoa học phù hợp với năng lực, đam mê sáng tạo của từng đối tượng học sinh.

Một tên lửa khai hỏa

Tham gia chương trình “Thám hiểm sao hỏa” lần này, các em học sinh có dịp thể hiện khả năng ứng dụng các kiến thức Vật lý đã được học vào thực tế chế tạo tên lửa nước, đồng thời kiểm tra các tính năng, kỹ thuật, vận tốc … của sản phẩm mình sáng tạo so với các lý thuyết được học. Thành công của chương trình là nguồn tinh thần to lớn cổ vũ cho các em học sinh của nhà trường trên con đường khám phá tri thức, nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học và hướng đến thành công trong tương lai.

Giải thiết kế ấn tượng

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao giải Nhất – lớp 11A8; giải Nhì – lớp 11A13; giải Ba – lớp 11A2 và giải thiết kế ấn tượng – lớp 11A12, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 05 giải khuyến khích cho các sản phẩm dự thi.

Nguyễn Minh Sang – THPT Y Jút