Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 19/11/2021, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện M’Đrắk) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến. Phó Giám đốc Sở GDĐT Đõ Tường Hiệp; Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lưu Tiến Quang cùng đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT tham dự tại điểm cầu Sở GDĐT; ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy M’Đrắk; ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk cùng đại biểu đại diện Ban Giám hiệu, các đoàn thể và giáo viên, nhân viên, học sinh của trường dự tại đầu cầu trường THPT Nguyễn Tất Thành.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy M’Đrắk trao Bằng công nhận trường THPT Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn quốc gia cho tập thể lãnh đạo nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập năm 1986, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, trường đã nhiều lần đổi tên, năm 2001, trường chính thức được mang tên THPT Nguyễn Tất Thành. Từ khó khăn ban đầu về mọi mặt, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương, với sự nỗ lực không ngừng của bao thế hệ thầy và trò; sự  đồng lòng, chung sức của các bậc phụ huynh học sinh, trường đã không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em đồng bào các dân tộc của địa phương; trở thành một địa chỉ tin cậy của Giáo dục huyện M’Đrắk, là một trong các trường có bề dày thành tích trong hệ thống các trường THPT của tỉnh Đắk Lắk. Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường liên tục đạt “Vững mạnh xuất sắc”; nhà trường nhiều năm liền được công nhận là “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể Lao động xuất sắc”, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Trường được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo quyết định số 3226/QĐ-UBND ngày 28/12/2020. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường không ngừng phát triển, 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên; đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, trong đó có 01 nhà giáo đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2017.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Tường Hiệp ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn cùng với những kết quả mà thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong điều kiện ứng phó với dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; phấn đấu thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục thực hiện một cách sáng tạo, hiệu quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo năng động, sáng tạo, yêu nghề; không ngừng học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Phó Giám đốc Sở cũng lưu ý nhà trường tiếp tục có giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cũng như giáo dục mũi nhon, phát triển phẩm chất và năng lực người học; làm tốt công tác tham mưu, huy động mọi nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10 năm học 2022-2023 và các khối lớp khác trong những năm tiếp theo…

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

Hiệu trưởng Phạm Đức Hồng tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Võ Đăng Mỹ Hảo, nguyên Hiệu trrưởng nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Toàn cảnh buổi Lễ.

Toàn cảnh buổi Lễ.

Yên Bình