Khai mạc lớp tập huấn giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật cho CBQL trường Mầm non

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 27/7/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc lớp tập huấn giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật cho CBQL trường Mầm non tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Tham dự khai mạc có bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở, bà Phạm Thị Tuyết – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ khuyết tật tỉnh, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở và gần 200 Cán bộ quản lý các trường Mầm non, cán bộ phụ trách Mầm non các Phòng GDĐT.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Thanh Xuân nhiệt liệt hoan nghênh các đơn vị trường mầm non trong tỉnh đã tham dự lớp tập huấn đông đủ. Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong các cơ sở giáo dục mầm non, đồng thời tạo được môi trường sống, học tập hòa nhập tốt nhất cho trẻ khuyết tật mầm non.

kt 2
Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Bà Lê Thị Thanh Xuân mong muốn qua lớp tớp tập huấn này, cán bộ quản lý các trường mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non sẽ tạo ra được môi trường sống, hòa nhập học tập tốt nhất cho trẻ khuyết tật mầm non. Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ khuyết tật được tham gia học cùng trẻ bình thường ở các trường, lớp mầm non. Đồng thời để trẻ bình thường và trẻ khuyết tật hiểu đúng giá trị của nhau, xóa bỏ sự cách biệt mặc cảm, xa lánh để trẻ có trách nhiệm với nhau hơn, giúp mọi trẻ được phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách và để trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

kt 3
Đại biểu tham dự buổi khai mạc
kt 4
Các học viên trong buổi khai mạc

Lớp học sẽ kết thúc vào ngày 28/7/2017. Ngoài việc được giảng viên trang bị kiến thức, kỹ năng, các học viên có thể giao lưu, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động tại đơn vị mình.

 PHY