Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Lượt xem:

Đọc bài viết

Được thành lập theo Quyết định số 62/TC-CB ngày 24/8/1998 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đến năm học 2018-2019 này, trường Tiểu học Lương Thế Vinh huyện Buôn Đôn vừa tròn 20 năm tuổi. Những ngày đầu với vô vàn khó khăn khi tách ra từ trường Tiểu học Nguyễn Du của xã Ea Wer, cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ cán bộ, giáo viên chỉ có 21 người (có 3 đảng viên) mà phải quản đến 18 lớp với 578 học sinh.

Tổ chức thi cắm hoa nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đến năm học 2018-2019 trường có 25 lớp, 790 học sinh, có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên, chi bộ Đảng có 27 đảng viên. Vượt qua những khó khăn, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là tạo môi trường mô phạm trong xây dựng cảnh quan, khuôn viên nhà trường, tạo không gian, thời gian tổ chức các hoạt động giáo dục có tác động tích cực đến tâm tư tình cảm của phụ huynh có con em đang theo học tại trường, tạo cơ chế thuận lợi hỗ trợ giáo viên tham gia các hoạt động NCKH, sáng kiến, đổi mới phương pháp, trải nghiệm sáng tạo, các hội thi, cuộc thi là một trong những giải pháp được lãnh đạo nhà trường chỉ đạo xuyên suốt trong các năm học vừa qua.

Tập thể CB, GV, NV trường Tiểu học Lương Thế Vinh

Cô Đỗ Thị Xuân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, người đã có thời gian 20 năm gắn bó với nhà trường, đạt được nhiều giấy khen, bằng khen, CSTĐ các cấp cho biết: Bản thân luôn luôn cố gắng phát huy hết tinh thần trách nhiệm, trân trọng đồng chí, đồng nghiệp, yêu thương quý mến học sinh, luôn trăn trở với suy nghĩ làm thế nào để các em học sinh tiểu học “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, không đặt nặng vấn đề thành tích, chạy theo thành tích mà tạo áp lực cho giáo viên và học sinh. Đối với chương trình tiếng Việt Công nghệ lớp 1, trường áp dụng từ năm học 2015-2016, đến nay sau 4 năm thực hiện nhận thấy chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung và của khối lớp 1 nói riêng ngày càng tiến bộ. Đa số học sinh khối 1 đọc thông viết thạo, các em được khởi động trong tiết học, có sự tương tác phối hợp giữa thầy và trò, học sinh tự tin thể hiện khă năng ngôn ngữ. Mặt khác, lãnh đạo nhà trường lựa chọn những giáo viên chủ nhiệm khối lớp 1 có trình độ chuyên môn cao, chịu khó tìm tòi, học hỏi, dành nhiều tình yêu thương cho học sinh. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động chuyên môn thì nhà trường luôn chú trọng việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khoá cho học sinh như tìm hiểu về các ngày lễ truyền thống, về an toàn giao thông, thi thư viện xanh, thi cắm hoa, lồng đèn, mâm ngũ quả vui tết trung thu…

Cô Đỗ Thị Xuân, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2018-2019

Với những cố gắng nổ lực không ngừng trong đổi mới sáng tạo, 20 năm qua, trường Tiểu học Lương Thế Vinh luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, tập thể LĐXS, nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện, Sở GD-ĐT, bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh. Chi bộ đạt TSVM tiêu biểu, được Tỉnh uỷ tặng cờ, công đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Năm 2010 trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Hai mươi năm không phải là chặng đường dài đối với một ngôi trường tiểu học ở vùng khó, nhưng hai mươi năm đối với những cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang gắn bó với ngôi trường này thì đấy là một trong những niềm tự hào lớn về ngôi trường mang tên Trạng trình Lương Thế Vinh.

Phối hợp với Công an huyện tổ chức phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về ATGT

Nguyễn Phùng Hiền
Trường PTDTNT THCS huyện Buôn Đôn