Sơ kết 3 năm triển khai Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học giai đoạn 2016-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 11/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phố hợp với Tổ chức Room to Read tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm triển khai Chương trình thư viện thân thiện trường tiểu học (Chương trình) giai đoạn 2016-2019 và Kế hoạch triển khai duy trì bền vững tại Trung tâm GDTX tỉnh Đăk Lăk. Tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Thanh Xuân, phó giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban quản lý Chương trình; bà Thái Thị Mỹ Bình, Chánh văn phòng Sở GDĐT, giảng viên cốt cán cấp tỉnh của Chương trình; ông Trương Cảnh Linh, Quản lý tác nghiệp các tỉnh phía Nam, Chương trình thư viện, Tổ chức Room to Read; ông Dương Quốc Tuấn, Cán bộ điều phối, Chương trình thư viện, Tổ chức Room to Read; chuyên viên phòng GDTH; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT, CBQL, nhân viên thư viện của 22 trường tiểu học tham gia Chươgn trình thuộc các huyện Cư M’gar, Krông Ana và thị xã Buôn Hồ.

Toàn cảnh hội nghị

Chương trình được triển khai tại Đắk Lắk vào năm 2016 với 22 trường tham gia, năm 2017 có 25 trường tham gia. Đến nay, đã có 47 trường trong Chương trình và 114 trường nhân rộng.

Bà Lê Thị Thanh xuân, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

            Phát biểu tại Hội nghị, bà Lê Thị Thanh xuân đã đã đánh giá cao kết quả của Chương trình mang lại: Qua thời gian triển khai trên địa bàn tỉnh, Chương trình đã đem lại những hiệu quả tích cực, không chỉ ở số lượng các trường tham gia chương trình, các trường nhân rộng và tự nguyện đăng kí nhân rộng ngày càng nhiều; mà còn thể hiện ở việc thay đổi nhận thức của CBQL, giáo viên, nhân viên thư viện, học sinh, cha mẹ học sinh và cả cộng đồng; đã thiết lập và vận hành một thư viện với không gian học tập mở, linh hoạt, dễ tiếp cận, hỗ trợ tích cực cho việc dạy học; xây dựng thói quen đọc sách, tình yêu đối với sách cho học sinh, các em tích cực tham gia vào các hoạt động của thư viện; phát triển mối quan hệ thân ái, cởi mở, tích cực giữa các thành viên trong thư viện. Qua đó, chúng ta cũng học được kinh nghiệm quản lý, tổ chức triển khai, thực hiện các chương trình, dự án, nhất là trong giai đoạn toàn ngành đang tích cực chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình GDPT mới vào năm học 2020-2021.

Đại biểu phát biểu tham luận

Đại biểu phát biểu tham luận

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã báo cáo 04 tham luận; tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện, nhân rộng Chương trình và kế hoạch duy trì bền vững thư viện thân thiện bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đại biểu phát biểu tham luận

Phát biểu chia sẻ về kết quả thực hiện Chương trình của Đăk Lăk và toàn quốc của Tổ chức Room to Read

Hội nghị trao tặng giấy khen cho 03 tập thể tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học giai đoạn 2016-2019.

Kim Tuyến