Trao học bổng “Đọt chuối non” tại xã Ea Na, huyện Krông Ana

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 30/11/2020, Báo Tiền phong phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trao học bổng “Đọt chuối non” lần thứ 14 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường trên địa bàn xã Ea Na, huyện Krông Ana. Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở; bà Hoàng Thiên Nga, nguyên Trưởng Ban Biên tập báo Tiền phong tại Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, quý thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn xã Ea Na, huyện Krông Ana và các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi Lễ

Đại biểu, thầy cô và học sinh tham dự tại buổi Lễ

Học bổng “Đọt chuối non” được báo Tiền phong tổ chức thường niên dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm lan toả những tấm gương sáng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Trong lễ trao học bổng “Đọt chuối non” lần thứ 14, Ban Tổ chức dành tặng 64 suất học bổng cho các em học sinh thuộc 7 trường từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn xã Ea Na. Trong đó 58 suất mức 2 triệu đồng, 6 suất mức 5 triệu đồng, 30 chiếc xe đạp và 150 suất quà. 64 em học sinh may mắn được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng tất cả các em đều chăm ngoan, học giỏi. Một trong số đó có thể kể đến là hoàn cảnh của em H’Sia Hmok, học sinh lớp 1D trường Tiểu học Lê Hồng Phong, từ nhỏ em đã không thấy mặt bố, mẹ đi làm xa, hiện tại em ở với ông bà ngoại đã ngoài 70 tuổi trong một căn lều tạm bợ, cả nhà thiếu thốn trong từng bữa ăn. Tuy nhiên, em rất ý thức trong học tập, dù mưa gió nhưng hàng ngày em vẫn đi bộ gần 1 cây số để đến lớp; có những lúc em bị sốt cô giáo cho em nghỉ nhưng em vẫn ngồi học đến hết buổi học mới về…

Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao học bổng cho các em học sinh

Em H’ Sia Hmok nhận học bổng từ các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ

Các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ tặng xe đạp cho các em học sinh

Tham dự, phát biểu tại buổi Lễ ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT biểu dương những thành tích mà các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua; mong rằng các em tiếp tục rèn luyện, không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập, để mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến Báo Tiền phong, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ các em học sinh trên địa bàn tỉnh nhà trong suốt 8 năm qua; mong rằng trong thời gian tới ngành Giáo dục và đặc biệt các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Báo Tiền phong cũng như tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ nhằm giúp các em học sinh có thêm động lực, sự tự tin để các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập và đạt được những ước mơ của mình.

Ban Tổ chức tặng quà lưu niệm cho các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ chương trình

Ban Tổ chức tặng hoa, quà lưu niệm cho thầy cô giáo là cựu giáo viên trường Cấp I, II Ea Na, huyện Krông Ana

Nhân dịp này, Ban Tổ chức dành tặng những phần quà tri ân cho những thầy cô giáo là cựu giáo viên trường cấp I, II Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana.

Đình Vinh