Câu chuyện đẹp “Không tham của rơi” của học sinh trường THCS Trần Bình Trọng, Tp Buôn Ma Thuột

Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là việc làm tử tế, là phẩm chất tốt đẹp của mỗi con người. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó lòng tham và vụ lợi của con người đang dần lấn át, thì hành động trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý biết bao. Câu chuyện đẹp “Không tham của rơi” của ba em học sinh lớp 6D, trường THCS Trần Bình Trọng, Tp. Buôn Ma Thuột, qua lời kể của thầy Phan Vĩnh Hiệp – Hiệu trưởng nhà trường, là một minh chứng cụ thể: Vào chiều ngày 12/03/2021, trên đường từ nhà đến trường, ba em học sinh lớp 6D, trường THCS Trần Bình Trọng gồm: Huỳnh Tấn Anh Quốc, Nguyễn Hoàng Việt Mỹ và Nguyễn Dương Cát Tường đã nhặt được số tiền 700.000 đồng. Lập tức các em này đã mang đến Công an phường Tân Hoà, Tp. Buôn Ma Thuột giao nộp, nhờ công an tìm chủ nhân số tiền trên, trả lại cho người đánh mất. Sau đó, các đồng chí Công an phường Tân Hoà đã đến gặp, trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường về việc làm tử tế, hành động đẹp của ba em học sinh; đồng thời cùng với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp của các em.

Ba em học sinh Cát Tường, Anh Quốc, Việt Mỹ (từ trái sang)

Cát Tường, Việt Mỹ và Anh Quốc được Công an Phường Tân Hoà tuyên dương

Hi vọng rằng, việc làm tốt đẹp của các em sẽ lan tỏa đến các bạn học sinh trường THCS Trần Bình Trọng nói riêng, học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nói chung; tạo hiệu ứng mạnh mẽ, nhân rộng lòng tốt, sự tử tế của mỗi người, góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đình Vinh