Chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” ở trường PTDT Nội trú huyện M’Đrăk.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 31/10, trường PTDT Nội trú M’Đrăk đã phối hợp với Công ty TNHH ô tô xe máy Trung Thạch chi nhánh huyện M’Đrăk tổ chức Chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” nhằm hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2016.
Bà Hà Thị Kim Oanh – Cửa hàng trưởng Cửa hàng xe máy Trung Thạch 5 trao thưởng cho học sinh.
Bà Hà Thị Kim Oanh – Cửa hàng trưởng Cửa hàng xe máy Trung Thạch 5 trao thưởng cho học sinh.

       Tham dự chương trình, đại diện nhà trường có cô Đỗ Thị Loan – Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong trường; về phía nhà tài trợ có bà Hà Thị Kim Oanh – Cửa hàng trưởng Cửa hàng xe máy Trung Thạch 5, bà Đinh Thị Trang – Hướng dẫn viên lái xe an toàn.

MDrak 2
Cô Đỗ Thị Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình.

Cô Đỗ Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu về mục đích, ý nghĩa của chương trình; đề nghị các thầy cô giáo, các em học sinh tập trung chú ý lắng nghe, nắm bắt các kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Cô mong rằng sau chương trình này, các thầy cô giáo và các em học sinh phát huy những kinh nghiệm đã gặt hái được từ chương trình gương mẫu, đi dầu trong việc chấp hành pháp luật ATGT, tuyên truyền rộng rãi tới gia đình, cộng đồng về việc chấp hành pháp luật ATGT.
Trong chương trình, Công ty TNHH ô tô xe máy Trung Thạch chi nhánh huyện M’Đrăk đã chuyển tải đến các thầy cô giáo và các em học sinh 5 nội dung chính: Tầm quan trọng của việc tuân thủ các qui tắc giao thông đường bộ;  Cách đi xe đạp an toàn; Chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách; Thực hành ngồi sau xe máy an toàn; Hệ thống biển báo giao thông đường bộ. Chương trình diễn ra sinh động, bổ ích và thu hút các em học sinh với những hình ảnh trực quan, những câu hỏi lý thú giúp các em thấy được thực trạng của giao thông nước ta hiện nay…

MDrak 3
Các em học sinh được hướng dẫn thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách

Cuối chương trình, các em được thực hiện một bài Khảo sát về kiến thức An toàn giao thông. Kết quả cho thấy, đa số các em đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT và kỹ năng khi tham gia giao thông.
Đây là hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Tháng cao điểm an toàn giao thông năm 2016, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tạo sự chuyển biến về văn hóa khi tham gia giao thông của thanh thiếu niên học sinh trong trường, góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện M’Đrăk./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Như Ý – Trường PTDT Nội trú M’Đrăk