Đắk Lắk: Tổ chức tập huấn Xây dựng và Triển khai các chủ đề STEM trong giáo dục trung học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 05-10, tại trường THPT chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk tổ chức khai mạc lớp tập huấn Xây dựng và Triển khai các chủ đề STEM trong giáo dục trung học. Tham dự khai mạc có ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Học viên tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có gần 300 cán bộ quản lý phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường phổ thông và 180 giáo viên khối THCS. Lớp tập huấn dự kiến tổ chức trong vòng 01 ngày, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học; thống nhất nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường; góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM.

Ông Trần Văn Hùng, Phó Trưởng phòng GDTrH, Sở GDĐT thông qua nội dung chương trình lớp tập huấn

Ths. Nguyễn Thành Chung, giảng viên Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội báo cáo chuyên đề

Học viên tham gia lớp tập huấn, nghiên cứu tài liệu

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nêu rõ sự cần thiết, tầm quan trọng của lớp tập huấn trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; mong rằng đội ngũ cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố, các trường phổ thông và đội ngũ giáo viên cốt cán tham gia lớp tập huấn với tinh thần nghiêm túc, cầu thị, chia sẻ những mong muốn với đội ngũ báo cáo viên để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn tại đơn vị, thực hiện thành công các chủ đề STEM trong giáo dục trung học trên địa bàn toàn tỉnh. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và chương trình giáo dục phổ thông mới. Trước đó, Sở GD&ĐT đã dành thời gian 02 ngày tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên khối THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Đình Vinh