Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 21-8, Bộ GDĐT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Tham dự và điều hành Hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng. Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở GDĐT, đại diện các Sở, Ban, Ngành, các trường ĐH, CĐ, phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố tham dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk.
Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-201 và triển khai nhiệm vụ năm học mới tại điểm cầu Đắk Lắk
Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-201 và triển khai nhiệm vụ năm học mới tại điểm cầu Đắk Lắk

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu khai mạc và định hướng một số vấn đề cần thảo luận tại hội nghị như: những kết quả đã đạt được cũng như hạn chế của công tác quản lý giáo dục trong năm học vừa qua; giải pháp thực hiện 3 nhóm nhiệm vụ trong tâm của năm học tới về quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; Đổi mới chương trình giáo dục, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp trong giao dục phổ thông.
Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng báo cáo tóm tắt Tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2017-2018. Theo báo cáo của Bộ GDĐT, Năm học 2016-2017 cả nuwóc đã đạt được một số nhiệm vụ trong tâm như: Công tác giáo dục hướng nghiệp được tăng cường; việc ứng dụng CNTT được đẩy mạnh, triển khai hiệu quả hệ thống phần mềm quản lý giáo dục, bồi dưỡng, học trực tuyến cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường phân cấp, giao quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục và đào tạo; đã hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; tỷ lệ trẻ mầm non được đến trường tăng; phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ được đổi mới theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, thi, đánh giá học sinh phổ thông được tích cực thực hiện theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; rà soát, giảm các cuộc thi, hội thi để giảm áp lực cho giáo viên và học sinh. Thông qua chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và rà soát, xây dựng kế hoạch triển khai các điều kiện đổi mới giáo dục phổ thông. Giáo dục thường xuyên đã từng bước đa dạng hóa nội dung chương trình giáo dục, tăng cường thu hút người học tham gia các chương trình học tập. Giáo dục đại học từng bước được siết chặt theo hướng quản lý chất lượng, tìm các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; công tác đào tạo sau đại học được chấn chỉnh.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk Thay mặt Lãnh đạo Sở nhận Bằng khen của Bộ GDĐT

Trong Hội nghị tổng kết, Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk được ủy quyền của Bộ GDĐT đã trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho Sở GDĐT Đắk Lắk về thành tích đã hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Dân tộc và Giáo dục Thường xuyên trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” năm học 2016-2017

PHY