Khải giảng Lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giáo viên Mầm non hạng III tại huyện Cư Kuin

Sáng ngày 06/01/2017, Trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giáo viên Mầm non hạng III tại huyện Cư Kuin. Về dự lễ khai giảng, có ông Miên Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ, bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT, GS. TS. NGƯT Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viên tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, bà Trần Thị Kim Yến – Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Sư phạm Mầm non Đắk Lắk, lãnh đạo huyện Cư Kuin và 170 học viên tham dự.

GS. TS. NGƯT Đỗ Việt Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Chương trình lớp bồi dưỡng Giáo viên mầm non (hạng III) gồm có 11 chuyên đề giảng dạy, tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch:

Phần I: Kiến thức về chính trị, về quản lý nhà nước và các kỹ năng chung (gồm 4 chuyên đề):

– Chuyên đề 1: Tổ chức quản lý hành chính nhà nước.

– Chuyên đề 2: Luật Trẻ em và hệ thống quản lý giáo dục.

– Chuyên đề 3: Kỹ năng làm việc nhóm.

– Chuyên đề 4: Kỹ năng quản lý thời gian.

Phần II: Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp (gồm 7 chuyên đề):

– Chuyên đề 5: Phát triển chương trình giáo dục mầm non của khối lớp.

– Chuyên đề 6: Xây dựng môi trường tâm lý – xã hội trong giáo dục trẻ ở trường mầm non.

– Chuyên đề 7: Đánh giá sự phát triển của trẻ mầm non.

– Chuyên đề 8: Sáng kiến kinh nghiệm trong giáo dục mầm non.

– Chuyên đề 9: Kỹ năng hướng dẫn, tư vấn phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên.

– Chuyên đề 10: Tổ chức, huy động cộng đồng tham gia giáo dục trẻ mầm non.

– Chuyên đề 11: Đạo đức của giáo viên mầm non trong xử lý tình huống sư phạm ở trường mầm non.

Phần III: Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch.

Ông Miên Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk phát biểu

Theo ông Miên Klơng  – Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, để được thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải là những viên chức có những năng lực cao hơn, đáp ứng yêu cầu công việc. Theo quy định tại Luật Viên chức, chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là một yêu cầu bắt buộc để có thể dự thi/xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức của tất cả các ngành, trong đó có viên chức ngành giáo dục, đào tạo.

Sau khi bồi dưỡng học viên nâng cao được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giáo viên Mầm non hạng III theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu, giảng viên tham dự lễ khai giảng chụp hình lưu niệm