Khai mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

 Sáng ngày 22/4/2019, tại trường THPT Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội thi Nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học năm học 2018-2019. Tham dự khai mạc có bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học các phòng GDĐT; lãnh đạo các trường tiểu học và 97 thí sinh dự thi. 

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội thi

          Hội thi là một trong những hoạt động của Ngành Giáo dục tỉnh trong triển khai Kế hoạch phát triển văn hóa đọc trong các cơ sở GDĐT trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến 2030; hưởng ứng Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk năm 2019 với mục đích tuyển chọn, công nhận những nhân viên thư viện giỏi trong các trường tiểu học; tạo điều kiện để nhân viên thư viện học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác thư viện. Hội thi cũng góp phần đánh giá thực trạng công tác thư viện và đội ngũ làm công tác thư viện tại các trường tiểu học; nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về công tác thư viện trường học; từ đó thu hút sự quan tâm, tham gia của các lực lượng xã hội vào các hoạt động thư viện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển văn hóa đọc trong các cơ sở giáo dục.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi nhân viên thư viện giỏi tiểu học tỉnh Đắk Lắk năm học 2018-2019 sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến 26/4/2019 với sự tham gia của 97 nhân viên thư viện đến từ các trường tiểu học thuộc 15 phòng GDĐT  huyện, thị xã, thành phố. Các thí sinh sẽ thực hiện 3 phần thi: Thi hồ sơ nhân viên thư viện, thi hiểu biết chung về công tác thư viện bằng hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan, thi thực hành dưới hình thức giới thiệu sách và ứng xử nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng phòng GDTH, Sở GDĐT phổ biến kế hoạch và quy chế Hội thi

Một số hình ảnh khác tại lễ Khai mạc: 

Đại biểu dự Lễ khai mạc

Thí sinh dự Lễ khai mạc 

Thí sinh kiểm tra tình trạng đề thi 

Thí sinh bắt đầu phần thi đầu tiên

Mỹ Bình – Hồng Yến