Ký kết hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa tỉnh Đắk Lắk – Việt Nam và Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk – Hàn Quốc

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, 27/02/2018, tại thành phố Buôn Ma Thuột, đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa tỉnh Đắk Lắk – Việt Nam và Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk – Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Đắk Lắk – Việt Nam: có bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo sở GDĐT; lãnh đạo các Sở, Ban ngành, lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột; về phía Sở Giáo dục Jeollabuk – Hàn Quốc có ông Kim Seunghwan, Tổng Giám đốc Sở Giáo dục Jeollabuk; bà Na Yesongseong, Trưởng phòng Cải cách Giáo dục; ông Choi Sunnam, Trưởng phòng Nhân cách và Y tế; ông Shin Byungku, Thư ký Tổng Giám đốc; bà Choi Jiyun, Giám sát viên Phòng Cải cách Giáo dục; bà Choi euni, Giám sát viên Phòng Nhân cách và Y tế.

Bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết

Toàn văn bản ghi nhớ như sau:

Chúng tôi, đại diện của Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk, nước Đại Hàn Dân Quốc và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, nước CHXHCN Việt Nam chính thức ký kết Bản ghi nhớ để xác lập quan hệ hợp tác và hữu nghị đặc biệt giữa Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk (sau đây viết tắt là JOE) và UBND tỉnh Đắk Lắk, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau về hai nền văn hóa.

1. JOE và UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ cùng tiến hành các chương trình trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và đôi bên cùng có lợi, trong phạm vi thẩm quyền của mỗi Bên, phù hợp với quy định Pháp luật của mỗi nước và điều ước quốc tế mà mỗi nước là thành viên.

2. JOE và UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ cùng phối hợp xây dựng một chương trình hợp tác chi tiết nhằm xúc tiến các hoạt động trao đổi giáo dục – đào tạo với định hướng lấy người học làm trung tâm.

3. JOE và UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ cùng chia sẻ các kết quả đạt được về giáo dục – đào tạo và tiếp tục duy trì việc thông tin liên lạc giữa các sở, ngành có liên quan nhằm xây dựng một chương trình hợp tác toàn diện về giáo dục – đào tạo.

Bản ghi nhớ này có hiệu lực kể từ ngày ký, có giá trị trong 05 năm và sẽ được mặc nhiên gia hạn thêm 05 năm trừ khi một Bên thông báo cho Bên còn lại bằng văn bản ý định chấm dứt hiệu lực của Bản ghi nhớ 06 tháng trước khi Bản ghi nhớ hết hạn.

Bản ghi nhớ này được ký tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam vào ngày 27 tháng 02 năm 2018 thành 02 bản chính, mỗi bản bằng tiếng Việt Nam và tiếng Hàn Quốc, các văn bản có giá trị như nhau./.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, hợp tác lần này, trước đó, vào các ngày 25 đến 26/02/2018, Đoàn công tác của Sở Giáo dục Jeollabuk do ông Kim Seungh-wan, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã có các buổi thăm và làm việc với lãnh đạo Sở GDĐT Đắk Lắk; thăm và làm việc với các trường: THPT DTNT Nơ Trang Lơng; THPT chuyên Nguyễn Du; TH,THCS,THPT Vitory; TH, THCS, THPT Hoàng Việt.

* Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác Sở Giáo dục Jeollabuk tại Đắk Lắk:

Đoàn công tác Hàn Quốc tham quan khu du lịch sinh thái Kô Tam

Bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mời ông Kim Seunghwan và Đoàn công tác tham dự nghi lễ truyền thống của người Ê đê

Ông Kim Seunghwan phát biểu với các nghệ nhân tại buổi lễ truyền thống của người Ê đê

Đoàn tham quan Bảo tàng Đắk Lắk

  Thăm và làm việc với Sở GDĐT Đắk Lắk

 Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở phát biểu chào mừng

Ông Kim Seunghwan phát biểu tại buổi làm việc với Sở GDĐT Đắk Lắk

 

Ông Phạm Đăng Khoa và ông Kim Seunghwan tặng quà lưu niệm

Thăm một lớp học tại trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng

Thăm và trò chuyện với các em học sinh trường TH, THCS, THPT Victory

Thăm và làm việc với trường THPT chuyên Nguyễn Du

Thăm và làm việc với trường TH, THCS, THPT Hoàng Việt

Nguyễn Văn Đạt