Sở Giáo dục và Đào tạo đạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Sáng 14/12 UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) năm 2022”. Tham dự lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị liên quan cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức tham gia tại lễ tổng kết cuộc thi

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hoàng Mạnh Hùng phát biểu tổng kết cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/11 đến hết ngày 30/11/2022  theo hình thức trắc nghiệm, được phát động trong phạm vi toàn tỉnh Đắk Lắk. Mục đích cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và mọi công dân sinh sống trên địa bàn tỉnh những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tỉnh Đắk Lắk liên quan đến việc triển khai, thực hiện công tác CCHC nhà nước giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030; đặc biệt, một số nội dung câu hỏi tập trung vào nội dung, giải pháp, mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch nhằm cải thiện, nâng cao các chỉ số CCHC, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác CCHC đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành Giáo dục, lãnh đạo Sở GDĐT quan tâm, chỉ đạo sâu sát và triển khai kế hoạch cuộc thi đến các đơn vị trực thuộc kịp thời, tạo sự lan toả, hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Ngành. Theo thông tin từ Ban Tổ chức cuộc thi có hơn 17.729 lượt người đăng ký tài khoản tham gia thi với 25.007 lượt thi, trong đó, đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo có 4.138 lượt người đăng ký tham gia với 5.764 lượt thi, chiếm gần 25% tổng số lượt người đăng ký tham gia cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Sở GDĐT – đơn vị có số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia cuộc thi nhiều nhất và các giải cá nhân gồm: Giải nhất: Hồ Thị Thanh (Bảo hiểm xã hội tỉnh); giải nhì: Nguyễn Khánh Linh (Sở Tài nguyên và Môi trường), Nguyễn Thành Văn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); giải ba: Nguyễn Sỹ Huy (Thanh tra tỉnh), Huỳnh Thị Thanh Thảo (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Nguyễn Thị Hải Hồng (Công an tỉnh) và 20 giải Khuyến khích.

Đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, Phó Giám đốc Lê Thị Kim Oanh nhận giải Nhất tập thể do Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Bạch Văn Mạnh trao tặng

Ngoài giải nhất tập thể cho Sở GDĐT, còn có 06 cá nhân thuộc ngành Giáo dục tỉnh được Ban Tổ chức trao giải.

Đồng chí Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao giải Nhì cho các thí sinh

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt giải

Cuộc thi “Tìm hiểu về CCHC năm 2022” được tổ chức thành công, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Giáo dục nói riêng và cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nói chung; nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức; góp phần tích cực, hiệu quả việc thực hiện cải cách hành chính.

Đình Vinh