Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 04/6/2024, đồng chí Lưu Tiến Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng  nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở, nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam.

Quá trình xét, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng mới 02 căn nhà cho Công đoàn viên thuộc diện khó khăn chưa có nhà ở của Công đoàn cơ sở Trường TH, THCS và THPT Victory (cơ sở giáo dục ngoài công lập) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Ea Súp (huyện Ea Súp), từ khi có quyết định hỗ trợ kinh phí và triển khai xây dựng, công trình đã hoàn thành với thời gian khoảng 05 tháng (từ tháng 01/2024 đến tháng 5/2024).

Đồng chí Lưu Tiến Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho cô Trần Thị Giang

Cô Trần Thị Giang là giáo viên của Trường TH, THCS và THPT Victory, chồng mới qua đời vì căn bệnh ung thư, hiện tại cô một mình nuôi con nhỏ và gánh vác công việc gia đình chồng. Được thừa kế 200 m2 đất ở nông thôn đã có ngôi nhà tạm 50 m2, tình trạng hư hỏng nặng của bố mẹ chồng để lại. Với sự quan tâm, động viên giúp đỡ của đồng nghiệp và sự hỗ trợ 50 triệu đồng của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, cô Trần Thị Giang đã có một căn nhà mới rộng 40 m2 trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Còn đối với Thầy Vũ Văn Vĩ là giáo viên trường THPT Ea Súp thì gia đình gặp rất nhiều khó khăn về nhà ở, về kinh tế; công việc của vợ không ổn định thu nhập thấp và bấp bênh. Bản thân thầy Vĩ bị thoát vị địa đệm đi lại vất vả, nhưng thầy đã kiên cường vượt qua để tiếp tục công tác. Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự đóng góp về tài chính, sức lực của đồng nghiệp, người thân, gia đình thầy Vĩ đã có được một ngôi nhà khang trang rộng 50 m2.

Đồng chí Lưu Tiến Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho thầy Vũ Văn Vĩ

Thay mặt gia đình, cô Trần Thị Giang, thầy Vũ Văn Vĩ xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, lãnh đạo và Công đoàn cơ sở trường TH, THCS và THPT Victory, Trường THPT Ea Súp đã có sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời trong lúc khó khăn. Bản thân thầy Vĩ và cô Giang sẽ cố gắng vươn lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                   Hải Hường