Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025

Ngày 14.6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 – 2025 trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://daklak.tsdc.edu.vn/. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 8/6/2024, toàn tỉnh Đắk Lắk có gần 7.700 thí sinh dự thi, với 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Riêng Học sinh đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Du thi thêm các môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đăng ký xét tuyển.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 tại Điểm thi THPT Buôn Ma Thuột

Theo Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 -2025 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thì ngày 14/6/2024 ngành Giáo dục công bố kết quả tuyển sinh, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu kết quả để biết được điểm số và tình trạng xét tuyển của mình; những thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi sẽ làm đơn xin phúc khảo trong thời gian 05 ngày kể từ ngày công bố kết quả (14/6), việc chấm phúc khảo bài thi áp dụng theo Quy chế thi và hoàn thành trước ngày 24/6/2024; dự kiến công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển vào trường thi tuyển trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp vào ngày 21/6/2024. Sau khi công bố kết quả trúng tuyển, danh sách các thí sinh không trúng tuyển vào các trường thi tuyển sẽ chuyển sang trường xét tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký ban đầu; các trường không tổ chức thi tuyển sử dụng kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm của các năm học trung học cơ sở đã có trên hệ thống phần mềm để xét tuyển; không phân biệt thí sinh đăng ký xét tuyển từ đầu hay thí sinh không trúng tuyển thi tuyển chuyển sang xét tuyển. Học sinh trúng tuyển vào trường THPT chuyên biệt thì không được xét tuyển vào trường THPT công lập thi tuyển; học sinh trúng tuyển vào trường thi tuyển thì không được xét vào trường xét tuyển. Địa bàn tuyển sinh của các trường THPT công lập là toàn huyện/thị xã/thành phố nơi học sinh tốt nghiệp THCS hoặc địa bàn nơi cư trú./.