Đắk Lắk tưng bừng Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X- năm 2024, khu vực IV.

Tối 20/4, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X- năm 2024, khu vực IV (HKPĐTQ-KV4) đã diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức của đông đảo học sinh, phụ huynh của tỉnh nhà.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X- năm 2024, khu vực IV tại Đắk Lắk.

Tham dự Lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Kim Chi – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024; ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024, Phó Trưởng Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4 tại Đắk Lắk; bà H’ Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐTQ-KV4; bà Lê Thị Thanh Xuân – Tỉnh ủy viên, Phụ trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk; ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Sở GDĐT các tỉnh, thành phố thuộc khu vực IV; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4; đại diện các đơn vị tài trợ cho HKPĐTQ-KV4; các phóng viên báo đài trung ương và địa phương đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và các vận động viên, lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên, săn sóc viên, trọng tài, cổ động viên đến từ 13 đoàn tỉnh, thành phố thuộc khu vực IV.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X- năm 2024, khu vực IV tại Đắk Lắk.Bà H’ Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐTQ-KV4 thắp lên ngọn lửa truyền thống của HKPĐ.

Chương trình khai mạc được tổ chức trang trọng với phần diễu hành của các đoàn cờ Tổ quốc, cờ Hội khỏe Phù Đổng, khối kiệu hoa ảnh Bác Hồ, khối hồng kỳ, đoàn trọng tài và 13 đoàn vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh , Bà Rịa – Vũng Tàu,  Đồng Nai,  Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Gia lai, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Bà H’ Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐTQ-KV4 phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐTQ-KV4 bày tỏ vui mừng khi tỉnh Đắk Lắk vinh dự được Bộ GDĐT lựa chọn là địa phương đăng cai tổ chức HKPĐTQ-KV4. Đồng thời khẳng định, tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp, chuẩn bị tốt mọi điều kiện cơ sở vật chất cho Hội khỏe và nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Bộ GDĐT, hoàn thiện các điều kiện để sẵn sàng cho Hội khỏe. Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐTQ-KV4 đề nghị: Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các trọng tài và các lực lượng liên quan phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, khách quan, vô tư, công bằng, đánh giá chính xác thành tích, kết quả của các vận động viên theo đúng Điều lệ và bảo đảm an toàn, hiệu quả trong suốt quá trình diễn ra Hội khỏe. Các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần thể thao trung thực,cao thượng, đoàn kết, quyết tâm dành chiến thắng.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Thứ trưởng Bộ GDĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024 phát biểu.Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Thứ trưởng Bộ GDĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024, tặng hoa và Cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc HKPĐTQ-KV4, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Thứ trưởng Bộ GDĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X – năm 2024 nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội văn hóa thể thao có ý nghĩa rất quan trọng đối với tuổi trẻ học đường, là sự biểu dương lực lượng của phong trào thể dục thể thao (TDTT) học sinh; động viên học sinh phổ thông tích cực tham gia phong trào tập luyện TDTT, rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe. Từ đó, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. HKPĐ cũng là dịp để thầy cô giáo, học sinh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trong công tác Giáo dục thể chất học đường, tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện năng khiếu, tài năng TDTT, phát hiện, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực TDTT cho các địa phương và đất nước. Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Kim Chi đề nghị Ban Tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GDĐT để tổ chức HKPĐTQ-KV4 bảo đảm an toàn tuyệt đối, khoa học, khách quan, công bằng và chính xác.

Đại diên VĐV và trọng tài đọc tuyên thệ tại Lễ khai mạc.

Thay mặt cho hơn 1.500 vận động viên và trọng tài tham dự HKPĐTQ-KV4, vận động viên Trần Minh Đức, VĐV Nông Thị Duyên và và 02 trọng tài Phạm Huy Sâm, Nguyễn Kiều Oanh hứa chấp hành nghiêm luật thi đấu, công tâm, khách quan, chơi đúng luật với tinh thần thể thao cao thượng, vì thành công của HKPĐTQ-KV4.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia KHPĐTQ-KV4

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X- năm 2024, khu vực IV tại Đắk Lắk, được tổ chức dành cho học sinh phổ thông từ 18 tuổi trở xuống, diễn ra từ ngày 20-28/4/2024, các VĐV sẽ thi đấu ở 11 môn, gồm: Bóng đá, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Kéo co, Aerobic, Bóng rổ, Cầu lông, Đá cầu, Bơi, Điền kinh và Bóng bàn. Các  môn thi đấu  được tổ chức từ ngày 21/4 đến ngày 27/4/2024 tại 05 địa điểm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột,  tỉnh Đắk Lắk: Trung  tâm  Huấn  luyện  và  Thi  đấu  thể  thao  tỉnh  Đắk  Lắk;  Trường  Đại  học  Tây Nguyên; Trường  Tiểu  học, THCS  và  THPT  Hoàng  Việt;Trường  THPT  chuyên Nguyễn Du và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh Đắk Lắk.

Ban Tổ chức HKPĐTQ-KV4 tặng hoa cho các đơn vị tài trợ.

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X- năm 2024, khu vực IV tại Đắk Lắk sẽ tổng kết, bế mạc vào lúc 15 giờ 00 ngày 28/4/2024 tại trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt, số 42 Phạm Hùng, thành phố Buôn Ma Thuột./.