Đoàn vận động viên ngành Giáo dục Đắk Lắk xuất sắc đạt 13 huy chương tại hội thao Người Giáo viên nhân dân toàn quốc 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 01/11 đến 05/11/2022 tại Trường Đại học Vinh với gần 1.400 vận động viên (VĐV) của 92 đơn vị đến từ ngành Giáo dục của các tỉnh, thành, các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng trong cả nước tham gia; trong đó khối sở Giáo dục và Đào tạo có 40 đơn vị. Đoàn cán bộ, giáo viên tỉnh Đắk Lắk gồm 48 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu ở 03 môn Bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Đoàn VĐV Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và Ban Tổ chức Hội thao.

Hội thao được tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, là hoạt động có ý nghĩa để khơi dậy hoạt động thể dục thể thao hướng tới tiêu chí “khỏe về thể lực, giàu về trí tuệ” hướng về ngày hội lớn của các thầy cô giáo. Hội thao còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy, nghiên cứu nhằm thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Qua 5 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, theo đánh giá của Ban Tổ chức, các VĐV đã thể hiện được tinh thần thi đấu thể thao cao thượng; chất lượng chuyên môn các môn thi được ghi nhận ngày càng được nâng cao và có một số đội vượt trội đáng kể về thành tích. Trong quá trình thi đấu, các đội cũng đã khẳng định được sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng và đây chính là động lực để phát triển mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể thao trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thao, Ban Tổ chức đã trao 68 bộ huy chương (HC) cho các VĐV thi đấu xuất sắc tại các nội dung thi đấu của 4 môn thi. Trong đó, Cầu lông có 18 bộ HC, Bóng bàn có 24 bộ HC, Quần vợt có 25 bộ HC và Bóng chuyền hơi có 2 bộ HC.

Ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đắk Lắk nhận Cờ giải Ba toàn đoàn bộ môn Cầu lông.

Đoàn VĐV ngành Giáo dục Đắk Lắk đạt 13 HC, trong đó: 01 HC Vàng, 05 HC Bạc và 07 HC Đồng (Môn Cầu Lông: 01 HC Vàng, 02 HC Bạc, 02 HC Đồng. Môn Bóng bàn: 02 HC Bạc, 03 HC Đồng. Môn Quần vợt: 01 HC Bạc và 02 HC Đồng). Chung cuộc đoàn VĐV ngành Giáo dục Đắk Lắk đạt giải Ba toàn đoàn môn Cầu lông. Đặc biệt tham gia Hội thao lần này ngành Giáo dục Đắk Lắk là đơn vị có 02 VĐV giữ chức vụ lãnh đạo có số tuổi lớn nhất giải gồm VĐV Phạm Đặng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT 58 tuổi và VĐV Nguyễn Hoa Nam – Hiệu trưởng Trường Tiẻu học, THCS, THPT Victory 65 tuổi. Với tinh thần thi đấu tràn đầy năng lượng, cặp đôi đã xuất sắc đạt được HC đồng bộ môn Quần vợt.

VĐV Phạm Đăng Khoa và Nguyễn Hoa Nam nhận HC Đồng bộ môn Quần vợt đôi Nam nhóm lãnh đạo trên 51 tuổi.

VĐV Đỗ Tường Hiệp và Mai Đức Thắng nhận HC Đồng bộ môn Bóng bàn đôi nam

VĐV Tạ Thị Thanh Huyền và Hồ Nguyễn Thị Huyền Trân nhận HC Vàng bộ môn Cầu lông đôi nữ

VĐV Nguyễn Hoàng Chương và Nguyễn Thành Mai nhận HC Đồng bộ môn Quần vợt đôi nam nhóm lãnh đạo dưới 51 tuổi

VĐV Phan Ngọc Phi và Nguyễn Thị Thanh Bình nhận HC Bạc bộ môn Quần vợt đôi nam – nữ

VĐV Nguyễn Tự Cường và Nguyễn Thị Phương Trang nhận HC Bạc bộ môn Cầu lông đôi nam – nữ.

VĐV Lưu Tiến Quang và Nguyễn Tự Cường nhận HC Đồng bộ môn Cầu lông đôi nam

Thành công của Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc nói chung và của ngành Giáo dục Đắk Lắk nói riêng có ý nghĩa thiệt thực, lập thành tích kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; góp phần duy trì, phát triển phong trào thể dục thể thao, đẩy mạnh hoạt động rèn luyện thể lực nâng cao sức khoẻ, đẩy lùi dịch bệnh; góp phần thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ và công tác tốt cho các đối tượng trong toàn ngành./.

Mai Hương