Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp mầm non, năm học 2020 – 2021

Sáng 22/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp mầm non, năm học 2020-2021. Tham dự khai mạc có ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo 15 phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và các thí sinh tham gia dự thi.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lưu Tiến Quang phát biểu khai mạc Hội thi

Đại biểu, thí sinh tham dự tại buổi khai mạc Hội thi

Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh được tổ chức thường niên 4 năm/một lần dành cho những giáo viên đang giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn toàn tỉnh. Hội thi lần này, có 363 giáo viên đến từ 15 phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và trường Thực hành Sư phạm Mầm non Hoa Hồng, đơn vị trực thuộc Trường CĐSP Đắk Lắk. Đây là những giáo viên xuất sắc được tuyển chọn từ các cuộc thi GVMN dạy giỏi cấp cơ sở. Các giáo viên dự thi trải qua 2 phần thi gồm: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi theo đúng hướng dẫn tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT. Hội thi được diễn ra từ ngày 22/3/2021 đến 03/4/2021.

Bà Võ Thị Phượng, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT, Phó Ban Tổ chức Hội thi thông qua Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám Khảo của Hội thi

Tham dự, phát biểu khai mạc Hội thi, ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh nhấn mạnh: “Hội thi Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp tỉnh năm nay diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Buôn Ma Thuột (10/3/1975 – 10/3/2021) và hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của ngành, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên mầm non tự học và sáng tạo; phát huy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ở bậc học mầm non, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời tin tưởng, qua Hội thi lần này sẽ làm chuyển biến tích cực về nhận thức, năng lực sư phạm và nâng cao vai trò trách nhiệm trong toàn đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; là căn cứ để ngành đánh giá đúng thực trạng đội ngũ và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản GD-ĐT, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu chiến lược phát triển GDMN của tỉnh nhà trong giai đoạn mới”.

Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố

Mong rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức Hội thi, của các thí sinh tham gia dự thi, Hội thi lần này sẽ có nhiều điểm sáng, nhiều thí sinh với những bài giảng hay có chất lượng cao, góp phần tạo nên sự thành công của Hội thi.

Thành Tâm – Đình Vinh