Khánh thành, bàn giao nhà công vụ cho trường THPT Võ Nguyên Giáp

Ngày 18/9, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà công vụ giáo viên trường THPT Võ Nguyên Giáp tại thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Bàn giao nhà công vụ cho trường THPT Võ Nguyên Giáp

Nhà công vụ được khởi công 13/6/2024, hoàn thành 5/9/2024. Công trình có tổng diện tích sử dụng 105 mét vuông (m2), gồm 2 căn liền kề, mỗi căn có gác lửng, bếp và công trình vệ sinh khép kín.

Cắt băng khánh thành nhà công vụ trường THPT Võ Nguyên Giáp.

Trường THPT Võ Nguyên Giáp được thành lập theo Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 17/12/2020 của UBND tỉnh Đắk Lắk; trường đóng chân trên địa bàn xã Ea Ô, một xã thuộc vùng khó khăn của huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lăk. Trường chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2021.

Ông Lưu Tiến Quang Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Tiến Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh chia sẻ: Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn cả vật chất lẫn đội ngũ giáo viên. Những thầy cô được điều động, tự nguyện vào công tác tại ngôi trường mới này đều là những người tâm huyết với nghề, nhiều thầy cô vượt hàng chục km đường cấp phối, đi lại khó khăn để đặt nền móng cho sự nghiệp giáo dục của ngôi trường vinh dự mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chứng kiến cảnh thầy cô ở lại phải ngủ ở các góc lớp học, ghế đá, phòng chờ giáo viên… Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã quyết tâm vận động tìm nguồn kinh phí hỗ trợ để xây dựng chỗ nghỉ ngơi cho thầy cô giáo để đảm bảo sức khỏe, yên tâm giảng dạy. Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng chung tay với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã huy động  được tổng kinh phí đầu tư là 500 triệu đồng để khởi công xây dựng công trình như ngày hôm nay.

Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố  Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Căn nhà công vụ trao hôm nay là tình cảm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến các thầy cô giáo ở vùng khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. Mong rằng, ngôi nhà này sẽ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho các thầy cô ở xa trường đảm sức khỏe để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục địa phương.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Võ Nguyên Giáp, Ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, các trường đại học. “Nhà công vụ có ý nghĩa rất lớn đối với nhà trường, giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có thêm điều kiện để nghỉ ngơi, ổn định phần nào cuộc sống, an tâm công tác và cống hiến vì lợi ích trăm năm trồng người” – ông Dũng chia sẻ.

Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho trường THPT Võ Nguyên Giáp

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tặng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường các phần quà gồm đồ gia dụng trị giá 4 triệu đồng và 28 bộ áo dài./.