Tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Toàn cảnh cuộc họp

Chiều ngày 28/5, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tổ chức họp xem xét các nội dung chuẩn bị cho Kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cho biết: Tới thời điểm này cơ bản các khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cơ bản đã hoàn tất, Sở GDĐT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố để xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi; công tác y tế, truyền thông, tiếp sức mùa thi…Đồng thời, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo nhấn mạnh, sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại cuộc họp; bám sát các hướng dẫn của Bộ GDĐT để tăng cường công tác ôn thi, hướng dẫn kỹ năng cho thí sinh. Có phương án điều động cán bộ, giáo viên coi và chấm thi hợp lý; chú trọng tổ chức tập huấn kỹ nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi. Phối hợp các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi; phối hợp với Tỉnh đoàn và hội đồng thi các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức các hoạt động đồng hành, tiếp sức mùa thi đảm bảo hiệu quả. Tổ chức tốt công tác thanh, kiểm tra các hoạt động trước, trong và sau kỳ thi; rà soát lại các phương án tổ chức thi, đảm bảo đầy đủ các điều kiện thiết yếu cho kỳ thi.. Dự phòng các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thi và xây dựng kịch bản xử lí, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và đúng quy định.

Ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, thành viên Ban Chỉ đạo báo cáo tại cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 – 29/6/2024, tỉnh Đắk Lắk có 01 Hội đồng thi với 33 điểm thi chính thức, 39 điểm thi dự phòng, gồm 873 phòng thi chính thức, với 20.943 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, đang học lớp 12 là 20.012 thí sinh (THPT: 18.721; GDTX: 1.291); thí sinh tự do: 931 (chưa tốt nghiệp: 194, đã tốt nghiệp 737); thí sinh nữ: 11.110 (53,04%); Dân tộc: 4.997 (23,86%); tỉnh đã huy động 2.824 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng công an, y tế, tình nguyện, … làm công tác coi thi./.