Lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk

Chiều ngày 11/02/2020, tại xã Phú Lộc, UBND huyện Krông Năng phối hợp với tổ chức Good People International (GPI) Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Phú Lộc.
Tham dự buổi Lễ có bà H’Yim Kđor – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh; ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Chung Kwoen Sam – Phó Chủ tịch thường trực tổ chức GPI; ông Ban Kwan Su – Trưởng đại diện tổ chức GPI chi nhánh Việt Nam; đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; đại diện các nhà tài trợ cùng đông đảo học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Phú Lộc.

Nghi lễ cắt băng khánh thành công trình Trường Mẫu giáo Phú Lộc

Công trình Trường Mẫu giáo Phú Lộc, huyện Krông Năng được khởi công xây dựng vào tháng 3/2019 với tổng kinh phí đầu tư là 6,8 tỷ đồng, trong đó Tổ chức GPI tài trợ là 4 tỷ đồng, nguồn ngân sách huyện đối ứng là 2,8 tỷ đồng. Quy mô xây dựng gồm 7 phòng học, bếp ăn, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, nhà vệ sinh, cổng, tường rào, sân. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường, góp phần hỗ trợ địa phương cùng các cô trò nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục cho các cháu học sinh mầm non. Đây là một dự án có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện môi trường giáo dục huyện Krông Năng nói riêng cũng như tỉnh Đắk Lắk nói chung khi điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu trường, lớp học. Hơn nữa, nó biểu hiện sự gắn kết mối quan hệ hợp tác, tình cảm hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trường Mẫu giáo Phú Lộc năm học 2019-2020 có 260 cháu học sinh mẫu giáo theo học. Sau khi trường được khánh thành đưa vào sử dụng, nhà trường đã chuyển toàn bộ điểm trường cũ về trường mới, tạo điều kiện cho các cháu được học tập, vui chơi trong ngôi trường mới khang trang.

Ông Trương Hoài Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, đại diện chính quyền địa phương thụ hưởng dự án phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Tổ chức GPI đã tài trợ xây dựng Trường Mẫu giáo Phú Lộc. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ để cô và trò nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước thực hiện vững chắc chất lượng dạy và học; đồng thời khẳng định lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp cùng nhà trường bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có, để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả, tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng khuôn viên, vườn trường tạo môi trường khang trang, xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Bà H’Yim Kđor – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho tổ chức GPI

Ông Chung Kwoen Sam – Phó Chủ tịch thường trực tổ chức GPI phát biểu

Ông Chung Kwoen Sam – Phó Chủ tịch thường trực tổ chức GPI đại diện tổ chức lên trao chìa khóa trường học cho bà Nguyễn Thị Thu – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Phú Lộc