08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có trường THPT công lập được phép tổ chức thi tuyển vào lớp 10

Ngày 03/4/2024, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND về tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025. Theo đó, năm học 2024 – 2025, trên địa bàn toàn tỉnh có 12 trường THPT công lập được phép tổ chức thi tuyển, gồm: THPT chuyên Nguyễn Du, THPT dân tộc nội trú (DTNT) N’Trang Lơng, THPT DTNT Đam San, THPT Buôn Ma Thuột, THPT Lê Quý Đôn, THPT Buôn Hồ, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Ngô Gia Tự, THPT Ea H’leo, THPT Phan Bội Châu, THPT Krông Ana, THPT Cư M’gar thuộc 08 huyện, thị xã, thành phố: Cư M’gar, Krông Ana, Krông Năng, Ea H’leo, Ea Kar, Krông Pắc, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột. Đồng thời, Kế hoạch cũng nêu rõ các trường THPT công lập tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển thuộc địa bàn 07 huyện: Krông Búk, M’Drắk, Cư Kuin, Buôn Đôn, Ea Súp, Lắk, Krông Bông và các trường THPT không thi tuyển của thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Pắc, Ea Kar, Krông Ana, Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Năng.

Học sinh tham dự khai mạc Kỳ thi chọn HSG THPT cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

Riêng đối với các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học tư thục, Trường Phổ thông DTNT Tây Nguyên và Trường THPT Thực hành Cao Nguyên xây dựng phương án tuyển sinh riêng trên cơ sở Kế hoạch tuyển sinh của UBND tỉnh, trình Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Về địa bàn tuyển sinh: Trường THPT chuyên Nguyễn Du được tuyển những học sinh cư trú hoặc tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Trường THPT DTNT N’Trang Lơng được tuyển những học sinh cư trú thuộc địa bàn: Thành phố Buôn Ma Thuột và các huyện: Buôn Đôn, Cư Kuin, Krông Ana, Krông Bông, Krông Pắc, Lắk, Ea Súp. Trường THPT DTNT Đam San được tuyển những học sinh cư trú thuộc địa bàn thị xã Buôn Hồ và các huyện: Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Búk, Krông Năng, M’Drắk, Ea Kar. Trường THPT công lập được tuyển những học sinh cư trú hoặc tốt nghiệp THCS trong phạm vi toàn huyện, thị xã, thành phố nơi trường THPT thuộc địa bàn.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại Kỳ thi chọn HSG THPT cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

Về đăng ký nguyện vọng thi tuyển, xét tuyển, đối với học sinh tham gia thi tuyển vào trường chuyên biệt: Trường THPT chuyên Nguyễn Du; trường THPT DTNT N’Trang Lơng; trường THPT DTNT Đam San, nếu không trúng tuyển có thể đăng ký sử dụng kết quả thi để tuyển sinh vào 01 trường THPT công lập tổ chức thi tuyển thuộc địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi học sinh cư trú hoặc nơi tốt nghiệp THCS. Đối với học sinh tham gia thi tuyển vào trường THPT công lập, nếu không trúng tuyển sẽ đăng ký thêm 01 nguyện vọng là 01 trường THPT xét tuyển thuộc địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi học sinh cư trú hoặc nơi tốt nghiệp THCS. Học sinh không đăng ký thi tuyển, được đăng ký xét tuyển tại 01 trường THPT xét tuyển sinh thuộc địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi thí sinh cư trú hoặc nơi tốt nghiệp THCS. Lưu ý, học sinh trúng tuyển vào trường THPT chuyên biệt thì không được xét tuyển vào trường THPT công lập thi tuyển; học sinh trúng tuyển vào trường thi tuyển thì không được xét vào trường xét tuyển.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại Kỳ thi chọn HSG THCS cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

Việc tổ chức tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 sẽ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, giải quyết được bài toán phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường trung học phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh./.

Đình Vinh