Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THPT, GDTX năm học 2023 – 2024

Sáng 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THPT, GDTX năm học 2023 – 2024. Tham dự Khai mạc có TS. Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng coi thi; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; cán bộ, giáo viên và thí sinh (TS) tham gia dự thi.

TS. Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng coi thi phát biểu Khai mạc Kỳ thi

Thí sinh tham gia Khai mạc Kỳ thi

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THPT, GDTX năm học 2023 – 2024 có 1243 TS đăng ký dự thi đến từ 58 trường có cấp học THPT và 09 Trung tâm GDNN-GDTX, được chia thành 58 phòng thi. Trong đó, thí sinh đang học lớp 10 có 85 em, lớp 11 459 em và lớp 12 699 em. Đối với cấp THPT, Sở GDĐT tổ chức thi chọn HSG ở 11 bộ môn thi, gồm: Toán, Vật lí, Hoá học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học, Giáo dục công dân; đối với GDTX, tổ chức thi chọn HSG ở 05 môn thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử, Địa lí.

Phó Trưởng phòng GDTrH-GDTX, Phó Chủ tịch Hội đồng Coi thi Trần Văn Hùng phổ biến quy chế thi

Phát biểu Khai mạc Kỳ thi, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Tường Hiệp khẳng định đây là Kỳ thi quan trọng, nhằm duy trì và nâng chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh nhà; biểu dương tinh thần học tập của các em học sinh; mong rằng, các em bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình; chấp hành nghiêm túc quy chế thi; đồng thời, yêu cầu cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi nghiêm túc, đảm bảo khách quan; tạo tâm lý thoả mái để các em thí sinh yên tâm làm bài thi.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Sau khai mạc, các em thí sinh tiến hành làm thủ tục vào phòng thi./.

Đình Vinh