Đắk Lắk: Học sinh xuất sắc lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo thông báo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, em Võ Thanh Hải, học sinh lớp 12TH trường THPT Chuyên Nguyễn Du, đã chính thức trở thành thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025.


Võ Thanh Hải và thầy giáo hướng dẫn Lê Quang Nhân (ảnh: QN)

Kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 25-27/3/2024 tại Hà Nội. Trong kỳ thi này, Võ Thanh Hải đã thể hiện năng lực và kiến thức xuất sắc trong lĩnh vực Tin học, vượt qua kỳ thi tuyển chọn, chính thức ghi tên vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương.
Đây là lần thứ tư học sinh Đắk Lắk đạt được thành tích này, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển tài năng trẻ của tỉnh nhà. Thành tích này không chỉ là niềm tự hào của ngành giáo dục Đắk Lắk mà còn là nguồn động viên lớn lao cho học sinh các địa phương miền núi, khẳng định tiềm năng và khả năng vươn lên của các em.


Đoàn học sinh Đắk Lắk dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế, khu vực năm 2025 (ảnh: QN)

Trước đó, Võ Thanh Hải cũng đã giành giải Nhất môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024-2025.

Phước Tài