Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình thăm Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại tỉnh Đắk Lắk, sáng 15/9, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm Trưởng đoàn đã đến thăm trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (TH, THCS, THPT) Hoàng Việt, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác của Chính phủ có đồng chí Cao Huy – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Về phía lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí H’Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng Đoàn đại biểu chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở GDĐT.

Ông Lê Đình Hiền – Chủ tịch Hội đồng trường Hoàng Việt báo cáo về hoạt động của nhà trường

Trường Hoàng Việt chính thức hoạt động từ năm 2016, với khuôn viên rộng 10,7 ha, được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Trường có hơn 3.400 học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông đến từ hơn 20 tỉnh, thành phố trên cả nước cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hơn 415 người. Trong suốt quá trình hoạt động, nhà trường luôn kiên trì thực hiện các mục tiêu giáo dục mới, gắn kết chặt chẽ với định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Nhà trường đã và đang triển khai nhiều giải pháp giáo dục toàn diện, tập trung vào 5 giá trị cốt lõi “Đạo đức, trí tuệ, nghị lực, thể chất và kỹ năng” thông qua một số giải pháp nổi bật như: phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; giảm tải và tích hợp kiến thức; phương pháp học tập chủ động và sáng tạo; cá nhân hóa giáo dục; ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ niềm vui, sự ấn tượng khi đến thăm một ngôi trường khang trang tại tỉnh Đắk Lắk; đánh giá cao những kết quả, thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng quà trung thu cho các em học sinh trường Hoàng Việt.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ghi nhận sự nỗ lực; đánh giá cao tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trong triển khai hiệu quả chủ trương xã hội hóa giáo dục. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cần tiếp tục nhân rộng mô hình đào tạo tương tự như Trường TH, THCS, THPT Hoàng Việt nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được hưởng thụ nền giáo dục tốt. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung; góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, hòa nhập với khu vực và quốc tế.

Đoàn công tác của Chính phủ và Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường