Tập huấn nghiệp vụ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 21/6, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi; Đại tá Nguyễn Hữu Lương – Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Đắk Lắk, thành viên Ban Chỉ đạo thi; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; gần 300 đại biểu là các trưởng điểm, phó trưởng điểm, thư ký của 33 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt các thông tin về phương án tổ chức kỳ thi, những điểm mới trong Quy chế thi năm 2024, nghiệp vụ coi thi, công tác đảm bảo an ninh, thanh tra, kiểm tra trong Kỳ thi.

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Trưởng Phòng PA03, Công an tỉnh thông tin về các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi; cách thức phối hợp với lực lượng an ninh để phòng chống việc sử dung công nghệ cao gian lận trong thi cử; cách thức rà soát, kiểm tra thiết bị tại điểm thi đúng theo Quy chế…

Đại tá Nguyễn Hữu Lương – Trưởng Phòng PA03 Công an tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Mặc dù Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra thường niên, các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm làm công tác thi trong nhiều năm qua, góp phần vào sự thành công trong tổ chức Kỳ thi trong những năm qua; nhưng tất cả những người tham gia công tác coi thi trong Kỳ thi này tuyệt đối không chủ quan, lơ là, cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ với tinh thần “4 đúng” và “3 không” theo chỉ đạo của Bộ GDĐT. Giám đốc Sở GDĐT đề nghị toàn ngành cùng nỗ lực, phấn đấu để Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế; phấn đấu nâng tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm 2024 cao hơn các năm trước và bằng tỉ lệ chung của cả nước.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ ngày 26/6 đến 28/6/2024, ngày 26/6 thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi, ngày 29/6 là ngày thi dự phòng đồng thời cũng là ngày chuẩn bị cho công tác chấm thi. Toàn tỉnh Đắk Lắk có 20.934 thí sinh đăng ký dự thi với 33 điểm thi, 893 phòng thi được bố trí tại 15/15 huyện, thị xã, thành phố./.