Tập huấn “tư vấn tâm lý về sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục cho học sinh và thanh thiếu niên khuyết tật”- đợt 2 năm 2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 3/5/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) tổ chức lớp tập huấn “Tư vấn tâm lý về sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục cho học sinh và thanh thiếu niên khuyết tật” các huyện Krông Pắc, Krông Ana, Buôn Đôn, thành phố Buôn Ma Thuột.

Đại biểu, thầy cô giáo và học sinh tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 106 thanh thiếu niên khuyết tật (TTNKT), phụ huynh học sinh, người giám hộ TTNKT, cán bộ y tế, cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp dạy học TTNKT đang học hoà nhập tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn các huyện Krông Pắc, Krông Ana, Buôn Đôn, thành phố Buôn Ma Thuột. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ TTNKT trong độ tuổi từ 12 đến 25 tuổi, giúp các em đưa ra lựa chọn sáng suốt về cơ thể và cuộc sống của chính các em, để có thể tự tin và khám phá hình ảnh tích cực của bản thân.

Họat động của lớp tập huấn diễn ra rất sôi nổi và tích cực trong, đặc biệt sự phối hợp thực hành giải quyết tình huống giữa TTNKT, phụ huynh học sinh và các cán bộ y tế.

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn:

Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án, Ban Tổ chức tiếp tục tập huấn về truyền thông “Tư vấn tâm lý về sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục cho học sinh và thanh thiếu niên khuyết tật” cho 47 đại biểu là cán bộ y tế, cha mẹ TTNKT, cán bộ quản lý và giáo viên trực tiếp dạy học 12 TTNKT tại trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Krông Pắc.

Một số hình ảnh hoạt động truyền thông:

Kết thúc các lớp tập huấn tất cả các các bộ quản lý, cán bộ y tế, TTNKT và cha mẹ TTNKT, giáo viên trực tiếp dạy học các em khuyết tật đều nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tập huấn và truyền thông tư vấn tâm lý về sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục cho học sinh và thanh thiếu niên khuyết tật./.

Ngô Huyền – Hoàng Sâm